คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

หนังสือล่องไพร ครบชุด 13 ตอน 14 เล่ม

หนังสือล่องไพร ครบชุด 13 ตอน 14 เล่ม

น้อย อินทนนท์

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

ราคาปกติ: 2,100 บาท

Special Price 1,890 บาท

ลด 210.00 บาท (10%)

บทประพันธ์ของครูมาลัย ชูพินิจ แนวป่าดงพงไพร ชุด "ล่องไพร" ในนามปากกา "น้อย อินทนนท์" ที่สำนักพิมพ์ กระท่อม ป.ล. ได้นำมาประเดิมดีพิมพ์เป็นเรื่องแรกของสำนักพิมพ์นี้นั้น ครูมาลัย ชูพินิจ ได้เขียนขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๔๙๘ เป็นนวนิยายป่าดงพงไพรชุดแรกของเมืองไทย เป็นความริเริ่มในวรรณกรรมประเภทนี้ โดยที่ครูมาลัยได้อาศัยประสบการณ์ส่วนตัวในการเข้าไปใช้ชีวิตในป่าเขาลำเนาไพรของท่าน ประกอบกับจินตนาการของนักประพันธ์ชั้นครู ท่านจึงได้สร้างสรรค์นวนิยายผจญภัยลี้ลับชุดใหญ่นี้ขึ้นได้อย่างมีคุณค่าเป็นสมบัติทางวรรณกรรมให้แก่เมืองไทยและเป็นต้นแบบฉบับให้แก่นวนิยายป่าดงพงไพรประเภทนี้ในระยะเวลาต่อ ๆ มา....
 
ข้าพเจ้าเป็นคนหนึ่ง ผู้มีศรัทธาต่อการใช้ชีวิตกลางแจ้ง โดยเหตุที่ว่า มันเป็นการศึกษา และอบรมในคนหนุ่มของเรา รู้จักค่าของชีวิต ที่มั่นคงแข็งแรงทั้งกายและใจ ชีวิตป่า ให้ความสำนึกถึงการเสียสละ ภารดรภาพและความเป็นไท อย่างชีวิตอื่นยากจะให้ได้

ข้อมูลหนังสือ

หนังสือล่องไพร ครบชุด 13 ตอน 14 เล่ม

ISBN : set 112

แปลจากหนังสือ :

ผู้เขียน : น้อย อินทนนท์

ผู้แปล : -

สำนักพิมพ์ : กระท่อม ป.ล.

จำนวนหน้า : จำนวน 14 เล่ม

ปีที่พิมพ์ : 2560

ข้าพเจ้าเป็นคนหนึ่ง ผู้มีศรัทธาต่อการใช้ชีวิตกลางแจ้ง โดยเหตุที่ว่า มันเป็นการศึกษา และอบรมในคนหนุ่มของเรา รู้จักค่าของชีวิต ที่มั่งคงแข็งแรงทั้งกายและใจ ชีวิตป่า ให้ความสำนึกถึงการเสียสละ ภารดรภาพและความเป็นไท อย่างชีวิตอื่นยากจะให้ได้

 

01. อ้ายเก และ งาดำ
02. มนุษย์นาคา
03. ป่าช้าช้าง
04. จามเทวี
05. เจ้าป่า
06. ตุ๊กตาผี
07. มนุษย์หิมพานต์
08. เมืองลับแล
09. เทวรูปชาวอินคา
10. เสือกึ่งพุทธกาล
11. ทางช้างเผือก
12. ผีตองเหลืองคนสุดท้าย
13. วิมานฉิมพลี (1)
14. วิมานฉิมพลี (2)

คุณอาจจะสนใจในสินค้าดังต่อไปนี้

 • ลูกไพร

  "ล่องไพร" ครองความยิ่งใหญ่ เป็นขวัญใจแฟนๆ มานานหลายปี โด่งดังชนิดที่ไปถามคนที่เดี๋ยวนี้อายุ ๕๐ ปีขึ้นไป ไม่มีใครที่ไม่รู้จักหรือลืมเลือนพฤติการณ์ของกระทิงร้ายอย่าง "ไอ้เก" ช้าง "งาดำ" และความอับโชคของ พะสะอู "มนุษย์นาคา" อย่าง ไลสง "ป่าช้าช้าง" ของ ดิเรก "ตุ๊กตาผี" หรือ "มนุษย์หิมพานต์" ฯลฯ

  จากนั้น น้อย อินทนนท์ ก็สร้างนิยายผจญภัยในไพรพฤกษ์เรื่องใหม่ โดยตั้งใจจะให้เป็นของขวัญแก่เยาวชนนักอ่านโดยเฉพาะ

  นิยายเรื่องนั้นคือ "ลูกไพร" ที่ท่านกำลังถืออยู่ในมือขณะนี้นั่นเอง

  แม้จะเป็นการเผชิญภัยของเด็กๆ และมีขนาดความยาวเพียงตอนเดียวจบ แต่ความสนุกของ "ลูกไพร" ก็มิได้ด้อยไปกว่า "ต้นแบบ" อย่าง "ล่องไพร" แม้แต่น้อย

  ตัวเอกในเรื่องอย่าง "นายน้อย" หรือ "แสน" ก็คือตัวแทนของ "ลูกกรุง" ทั้งหลาย ในขณะที่ "เขิ่ง" ก็เปรียบเสมือน "ลูกไพร" หรือลูกป่าลูกดงทั่วไปนั่นเอง

  แม้จะไม่เก่งกาจขนาด "ตาเกิ้น" พรานใหญ่ใน "ล่องไพร" เพราะวัยและประสบการณ์ที่แตกต่างกัน แต่ในฐานะลูกพรานผู้เกิดและเติบโตมาในป่าเป็นเวลาช้านานตามสมควร ทำให้ "เขิ่ง" มีความสามารถพอตัวในการดำรงชีวิตในป่า รวมทั้งพา "นายน้อย" ของแกให้รอดพ้นจากภยันตรายทั้งปวงอย่างน่าตื่นเต้น แม้จะเป็นเพียงเด็กในวัยเล็กขนาดนั้น.....

  ราคาปกติ: 270 บาท

  Special Price 243 บาท

  ลด 27.00 บาท (10%)

 • แผ่นดินของเรา

  ดอกจันทร์กะพ้อร่วงพรู แต่มิได้หล่นลงสู่พื้นดินทีเดียว กลีบสีขาวของมันน้อยๆ และอ่อนนุ่ม ปลิวกระจายตามลมเหมือนฝูงผึ้งแตกรัง ไปตกที่นั่นนิด ที่นี่หน่อย บนพื้นสีเขียวในลำคู เกลื่อนกลาดอยู่รอบโคนต้นอย่างที่เคยหล่นมาแล้วในชีวิตของมัน ต่างแต่วันนี้ไม่มีใครเขาจะเหลียวแล ไม่มีใครเขาจะเอาใจใส่ ไม่มีแม้แต่เด็กจะคอยเก็บไปร้อยเป็นพวงมาลัยเล่น หรือใส่พานบูชาพระ บางกลีบเคราะห์ร้ายปลิวไปตกลงกลางทางเดิน ก็รังแต่จะถูกเหยียบย่ำแหลกเหลวไปใต้ฝ่าเท้าที่โหดร้ายของคนผู้ไม่รู้จักคุณค่าของมัน ทำนองเดียวกับหัวใจอันบริสุทธิ์ของหญิงสาว ถูกขยี้โดยชายผู้ไม่รู้จักค่าของความรัก

  ดอกจันทร์กะพ้อร่วงพรู แต่มิได้หล่นลงสู่พื้นดินทีเดียว เกสรเล็กๆแดงเรื่อแกมเหลืองลอยว่อนกระจัดพลัดพรายอยู่ในอากาศที่โปร่งสะอาดหน่อยหนึ่ง เหมือนลวดลายของตาข่ายที่คลุมไตรพระ กลีบและเกสรอาจจะตกลงถูกเหยียบเป็นผุยผงไป โดยผู้คนที่เข้ามาพลุกพล่นอยู่ในบ้านวันนั้น แต่ไม่มีใครเลยจะสามารถเป็นมารทำความชอกช้ำให้แก่กลิ่นหอมหวนยวนใจของมันได้ กลิ่นที่ฟุ้งขจรอยู่ในอากาศซึ่งล่องลอยไปทั่วบริเวณบ้านอย่างที่มันเคยฟุ้งขจรมาแล้วตลอดชีวิต ต่างแต่วันนี้ แม้ในแสงสีแดดอ่อนเหลืองอร่ามของต้นฤดูเหมันต์ซึ่งเต้นอยู่ตามยอดหญ้าในสนาม แม้ในกระแสลมที่โชยพัดมาตามกิ่งพิกุล ซุ้มสนหางสิงห์ ตลอดจนกลุ่มเมฆที่ไหลรินอยู่บนท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้ม ก็ดูเหมือนจะเต็มไปด้วยกลิ่นของมันหอมหวนยิ่งขึ้น ฉุนขึ้น สุขุมขึ้น รัดรึง ซึ้งใจ กำซาบซ่านไปตามสายโลหิตกลิ่นซึ่งเป็นชีวิตของทุกชีวิตใน “จิระเวสน์” แต่อดีต และชีวิตของ “จิระเวสน์” เองในปัจจุบัน

  จันทร์กะพ้อต้นนั้นตั้งอยู่ระหว่างตึกหลังนอกและหลังในซึ่งเชื่อมโดยระเบียงเล็กๆ กิ่งใหญ่ๆ หลายกิ่งมีรอยตัดทิ้งไว้เก่าเพราะไประชายคาด้านหลังตึกหน้าและด้านหน้าของตึกในเข้า ส่วนกิ่งเล็กกิ่งน้อยที่แตกงามขึ้นมาภายหลัง เมื่อสูงพ้นจากชายคาแล้ว ก็แผ่สาขาปกคลุมครึ้มไป โดยมิได้เอาใจใส่ต่อชีวิตและเหตุการณ์ซึ่งผ่านมาแล้วในบ้านนั้น หรือจะผ่านต่อไปในอนาคต ความสนใจอย่างเดียวของมันอยู่ที่การต่อสู้กับกาฝากซึ่งขดอยู่ตามค่าคบและปลายกิ่ง พยายามเกาะกินอาหารที่หล่อเลี้ยงชีวิตของมันจนกว่าจะห่อเหี่ยวแห้งตายไปทีละก้านสองก้าน จนกว่าจะหมดต้น ทำนองเดียวกับชีวิตของบุคคลใน “จิระเวสน์” ซึ่งดับสูญไปทีละคนสองคน จนไม่มีใครเหลืออยู่อีกสำหรับจะดูกาลอวสานของมัน อย่างที่มันได้เป็นพยานกาลอวสานของบุคคลเหล่านั้น

  จันทร์กะพ้อต้นนี้มีอายุมาช้านานเท่าใดแล้ว ไม่มีใครจำได้ สิ่งเดียวที่ทุกคนใน “จิระเวสน์” จะบอกได้ก็แต่ว่า เกิดมาพอจำความได้มันก็อยู่ที่นั่น เชียวชอุ่มเมื่อต้องฝน ขาวโพลงเมื่อผลิดอก มณฑา จำปีและพิกุลที่เจ้าของบ้านปลูกขึ้นใหม่ในตอนหลังๆ เจริญเติบโตขึ้น ร่วงโรยไปแล้วก็ตายด้วยปลวก ด้วง แมลงหรือตัวหนอน เพราะปราศจากคนดูแล เมื่อเจ้าของเก่าล่วงลับไปแล้ว แต่จันทร์กะพ้อต้นนี้ยังมีชีวิตอยู่ต่อมา แม้ว่าหมากเขียวหมากเหลืองที่หน้าหอนั่งจะไม่มีเหลือ พุทธรักษา ชบา ยี่สุ่นและยี่โถที่มุ่มรั้วจะวอดวาย กุหลาบ เฟิร์นทอง และพันธุ์ไม้เถารอบศาลาพักร้อนภายใต้ต้นกระท้อนหลังบ้านจะตายเหลี้ยง

  ความจริงนั้น ไม่มีอะไรเลยใน “จิระเวสน์” จะคงอยู่ในรูปเดิมของมัน กำแพงบ้านสีเทาซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเครื่องหมายความใหญ่โตรโหฐานของทุกสิ่งและทุกคนภายใน พังทลายลงเป็นแห่งๆ ด้วยกาลเวลา สนามหญ้าซึ่งเคยเขียวขจีเหมือนปูด้วยพรมธรรมชาติ แตกระแหง แห้งเกราะเต็มไปด้วยหลุมและบ่อ กอเข็มตาสี่มุมของมันหายไป แต่จันทร์กะพ้อต้นเดียวยังไม่ตาย เหมือนกฎธรรมดาจะบังคับไว้ว่า มันเกิดมาสำหรับจะอยู่มิใช่เพียงเพื่อดูการเกิด แก่ เจ็บ ตาย ของทุกคนที่เกิดมาใน “จิระเวสน์” อย่างเดียว หากอยู่เพื่อดูวาระสุดท้ายของ “จิระเวสน์” ด้วย และแล้วมันเองก็คงจะตายไปในวันหนึ่งข้างหน้า และถ้ามันมีชีวิตจริงใจ คิดได้ จำได้เหมือนมนุษย์ มันก็คงจะตายไปด้วยความทรงจำรำลึกถึงเหตุการณ์ต่างๆ บุคคลต่างๆ ที่ผ่านมาในบ้านนั้นทั้งในที่ลับและที่แจ้ง ทั้งที่เป็นจริงและความเท็จ ทั้งสุขและทุกข์ ทั้งที่เร้นลับหรือเปิดเผย แม้เรื่องที่มนุษย์ไม่มีวันจะล่วงรู้เลย ไม่มีวันจะเข้าใจเลย แต่มันจะยังไม่ตาย จนกว่าจะถึงเวลานั้น

  ราคาปกติ: 240 บาท

  Special Price 216 บาท

  ลด 24.00 บาท (10%)

 • รวมเรื่องสั้นของ เรียมเอง เล่ม 1 (หนังสือสภาพ 70%)

  เรียมเองคือหนังสือรวมเรื่องสั้นของ "มาลัย ชูพินิจ" ที่บอกเล่าถึงชีวิตและเรื่องราวของคนในสังคม ผ่านเรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียนถ่ายทอด

  ราคาปกติ: 110 บาท

  Special Price 99 บาท

  ลด 11.00 บาท (10%)

 • รวมเรื่องสั้นของ เรียมเอง เล่ม 2 (หนังสือสภาพ 70 %)

  เรียมเองคือหนังสือรวมเรื่องสั้นของ "มาลัย ชูพินิจ" ที่บอกเล่าถึงชีวิตและเรื่องราวของคนในสังคม ผ่านเรื่องราวต่างๆ ที่ผู้เขียนถ่ายทอด

  ราคาปกติ: 120 บาท

  Special Price 108 บาท

  ลด 12.00 บาท (10%)

 • เมืองนิมิตร "เรียมเอง" (หนังสือสภาพ 70 %)

  นวนิยายสะท้อนบรรยากาศและชีวิตของคนไทยในสมัยสงครามโลกครั้งที่ ๒ โดยผู้ประพันธ์ "แผ่นดินของเรา" และ "ทุ่งมหาราช"

  "
  หนูเกลียดการรบราฆ่าฟันกัน
  หนูเกลียดสงคราม
  แพ้หรือชนะ
  ไม่เห็นมันจะได้ความอะไร
  นอกจาก
  เหลือเด็กกำพร้าอย่างหนู
  ไว้เต็มบ้านเต็มเมือง
  เท่านั้น
  "

  ราคาปกติ: 195 บาท

  Special Price 176 บาท

  ลด 19.00 บาท (10%)

 • แก้วตา "แม่อนงค์" (หนังสือสภาพ 70 %)

  "...คนที่ชั่วชีวิตหมกมุ่นอยู่กับภาระการงาน หรือสิ่งหนึ่งสิ่งใดเพื่อที่จะให้บรรลุความสำเร็จไปวันหนึ่งๆ โดยมิได้รู้ความมุ่งหมายว่าความสำเร็จนั้นจะนำไปสู่อะไร ไม่รู้แม้แต่ความปรารถนาบั้นปลายของตนเองที่มีอยู่ในชีวิตนั้นๆ..."

  "...ความหมกมุ่นอยู่แต่งาน ทำให้คนเราลืมหน้าที่ แม้กระทั่งความรู้สึกและความปรารถนาของตนเอง..."

  "...แต่ละรายดูเหมือนจะหมกมุ่นครุ่นคิดอยู่แต่เรื่องส่วนตัวในปัจจุบันของตน แก้วตาและพี่กับน้องทั้ง ๓ คน ซึ่งเป็นผลแห่งการใช้ชีวิตในอดีตของคุณพ่อและคุณแม่ก็มีแต่จะถูกละเลยเหมือนไม่มีความหมายแก่ใคร..."

  "แต่สิ่งเดียวที่แก้วตาต้องการเหนือสิ่งอื่นใด มิใช่ความเมตตา มิใช่ความสงสาร มิใช่แม้แต่ความเอาใจใส่จากคนเหล่านั้น หากความรักจากคุณแม่และคุณพ่อ...ซึ่งน้อยครั้งจะได้แสดงออกมาอย่างเปิดเผย ราวกับเกรงไปว่าจะเป็นการแสดงความอ่อนแอให้พวกลูกๆ เห็น และราวกับว่ามันเป็นความสุรุ่ยสุร่างฟุ่มเฟือยเหลือเกินที่จะแจกจ่ายให้แก่ลูกได้..."

  ราคาปกติ: 75 บาท

  Special Price 68 บาท

  ลด 7.00 บาท (9%)

 • X.O.GROUP "นายฉันทนา" (หนังสือสภาพ 70 %)

  เมื่อพูดถึงเสรีไทยขอให้เราอย่านึกถึงตัวตนของบุคคล ซึ่งย่อมร่วงโรยไปตามกาลเวลา แต่ขอให้เรานึกถึงงานอันเป็นอมตะของเขาบุคคลอาจจะแตกต่างกันด้วยกำเนิด ด้วยฐานะ และการศึกษา แต่การเสียสละเป็นยอดแห่งคุณธรรมที่ยกให้มนุษย์เราอยู่ในระดับเดียวกัน

  ฉะนั้น เมื่อเขียนงานของเสรีไทยข้าพเจ้าจึงหมายถึงทั้งงานฝ่ายสมองและงานของฝ่ายกำลังกายไม่มีครั้งใดที่บุคคลผู้ต่างกันทั้งความเป็นอยู่ อาชีพ สังคม และสิ่งแวดล้อมราวฟ้ากับดินจะมีโอกาสรับใช้ชาติ ได้ร่วมชีวิตเพื่ออยู่ตายร่วมกันอย่างสมาชิกขององค์การ X.O.GROUP.

  ราคาปกติ: 175 บาท

  Special Price 158 บาท

  ลด 17.00 บาท (10%)

 • บันทึกจอมพล "นายฉันทนา" (หนังสือสภาพ 70 %)

  การสัมภาษณ์ จอมพล ป.พิบูลสงคราม นักการเมืองผู้ยิ่งใหญ่ โดย มาลัย ชูพินิจ นักหนังสือพิมพ์ผู้ยิ่งยงและ จดหมายชี้แจงผ่านสื่อมวลชนของ จอมพล ป.พิบูลสงคราม

  "ทำไมเขาจึงหาว่าผมเป็นอาชญากรสงคราม?"
  ข้าพเจ้าแลสบตาจอมพลด้วยความหลากใจ
  "ทำไม?
  ก็เพราะท่านจอมพลไปประกาศสงครามกับสหชาติพันธมิตรเขาเข้า ทางการระบุไว้เช่นนั้น"
  "นั่นเป็นความจำเป็นที่ผมต้องกระทำถ้าไม่อยากจะเห็นกองทัพไทยถูกปลดอาวุธ บ้านเมืองถูกญี่ปุ่นยึดครอบครองและพระแก้วมรกตตกไปอยู่ที่โตเกียว"
  ตรงนี้สายตาจอมพลเพ่งใบหน้าข้าพเจ้าเขม็งและยิ้มละไม
  "ถ้าคุณจริงๆ หน่อยเถอะ ถ้าเป็นคุณ คุณจะทำอย่างไร?"
  "รบ"
  ข้าพเจ้าตอบทันที
  "นี่ไม่ใช่ความเห็นของผมคนเดียวแต่เป็นความเห็นของประชาชนทั่วไปในเวลานั้น"

  ราคาปกติ: 125 บาท

  Special Price 113 บาท

  ลด 12.00 บาท (10%)

 • เสือฝ้าย ๑๐ ทิศ "นายฉันทนา" (หนังสือสภาพ 70 %)

  ข้าพเจ้าไม่มีศรัทธาในการปราบปรามคนนอกกฎหมาย อย่างวิธีการที่นายตำรวจบางคนหรือโดยมากได้ใช้กันอยู่สมัยหนึ่ง วิธีปราบซึ่งเต็มไปด้วยความกระเหี้ยนกระหือรือเหมือนการล่ามนุษย์ เมื่อจับได้ บางรายก็ระเบิดสมองเสียเลยหรือยิงข้างหลัง "เพื่อตัดความยุ่งยากที่คดีจะต้องขึ้นโรงศาล" อย่างนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่สมัยเก่าคนหนึ่งได้เคยเล่าให้เพื่อนฝูงฟัง มันอาจจะเป็นการปราบโจรผู้ร้ายที่ได้ผลศักดิ์สิทธิ์อย่างท่านว่าจริง แต่มันไม่ใช่การปกครองที่ดี วิธีการเช่นนั้นไม่ต้องการใช้มันสมอง หรือหัวคิดนอกจากการใช้กำลังกาย แต่เพราะว่า ตามทฤษฎีของบั๊คเกิลและลอมโบรโซ ชีวิตทุกชีวิตมีค่าทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นชีวิตของคนดีหรือคนร้าย

  ฉะนั้น ก่อนที่จะวินิจฉัยว่าชีวิตใดเป็นประโยชน์แก่สังคม หรือไร้ประโยชน์ และเป็นภัยแก่สังคม จึงควรที่จะได้รับการพิจารณาหามูลเหตุอย่างละเมียดละไมให้มาก มิใช่จะวินิจฉัยจากอารมณ์และสัญชาตญาณป่าดงพงพีของบุคคลคนหนึ่งใดโดยเฉพาะ

  ราคาปกติ: 100 บาท

  Special Price 90 บาท

  ลด 10.00 บาท (10%)

 • ระหว่างชีวิตของ มาลัย ชูพินิจ (หนังสือสภาพ 70 %)

  ...แต่แล้วครูก็จากพวกเราไปท่ามกลางความใจหายและอาลัยสุดจะพรรณนา หนังสือเล่มนี้เป็นแต่เพียงส่วนอันน้อยนิด ซึ่งเราจะพึงระลึกถึงพระคุณของครูได้เท่านั้นความอาลัยของเรานั้นเกินจะเปรียบเทียบกับสิ่งใดในโลกได้...

  ราคาปกติ: 135 บาท

  Special Price 122 บาท

  ลด 13.00 บาท (10%)

 • 100 ปี มาลัย ชูพินิจ ลูกเขียนถึงพ่อ และ เรื่องเล่าชาว 32 ป.ล.

     มาลัย ชูพินิจ หรือครูมาลัย เป็นที่เคารพนับถือของใครหลายคน

  ในฐานะปรมาจารย์ทางการประพันธ์และวงการหนังสือพิมพ์ นอกจากนี้

  ท่านยังเป็น “ครู” ของบุคคลในอีกหลายวงการได้แก่ วงการกล้วยไม้

  และเรื่องหมัดมวยอีกด้วย ท่านอาจไม่ทราบว่ามีลูกศิษย์ซึ่งไม่เคย

  เห็นหน้าค่าตาอยู่ทั่วประเทศ ศิษย์ที่ได้รู้จักครูของพวกเขา

  ผ่านตัวอักษรที่ครูเขียนขึ้นเพียงเท่านั้น

          ครูมาลัยทำงานหนักมาตลอด โดยมิได้คำนึงถึงสุขภาพของตนเอง

  จนกระทั่งล้มป่วยและถึงแก่กรรม รวมอายุได้ 57 ปี แม้ครูมาลัยจะจากไปนานแล้ว

  แต่ข้อเขียนอันมากมายหลายพันชิ้นของครูก็ยังเปรียบประดุจมาลัยดอกไม้สดหลากสี

  ส่งกลิ่นอายจรุงใจให้ผู้อ่านได้ระลึกถึงไม่รู้ลืม สมดังบทกวีซึ่งนักกลอนผู้หนึ่งได้เขียนถึง

  ครูมาลัยไว้ว่า “แม้ไม่เหลือมาลัยในปฐพี ก็ยังมีมาลัยคล้องใจคน”

  ราคาปกติ: 200 บาท

  Special Price 180 บาท

  ลด 20.00 บาท (10%)

 • ลมหายใจเข้า-ออก

  สรรพสิ่งทั้งหลายในโลกนี้ ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่า “มนุษย์”

  ซึ่งเปรียบประดุจพระพรหมและพระศิวะในขณะเดียวกันคือ  เป็นทั้ง “ผู้สร้าง”

  และ “ผู้ทำลาย” เหตุการณ์ทั้งหลายทั้งปวงนอกเหนือจากอุบัติเหตุทางธรรมชาติแล้ว

  ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นด้วยน้ำมือมนุษย์แทบทั้งสิ้น เราจึงไม่อาจปฏิเสธความสำคัญ

  ของมนุษย์เสียได้

            ดังนั้นทุกลมหายใจเข้าและออกของมนุษย์ทุกคน จึงหนีไม่พ้นที่จะกลายเป็น

  เรื่องของพฤติกรรม ความเชื่อ หรือแนวความคิดนานาประการของบรรดาผู้คนทั้งหลาย

  ในโลกแคบ ๆ ใบนี้ อันเป็นสิ่งที่พวกเราได้ประสบพบมา กำลังเผชิญอยู่ และจะต้องผจญ

  ต่อไปในอนาคตอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ จนกว่าลมหายใจของแต่ละคนจะสะดุด

  หยุดลงอย่างถาวร

  ราคาปกติ: 90 บาท

  Special Price 81 บาท

  ลด 9.00 บาท (10%)

expand_less

Please wait...

{{var product.name}}
ได้ถูกเพิ่มเข้าไปยังตะกร้าสินค้าของคุณแล้วลด 10% เลือกซื้อสินค้าต่อ
View cart & checkout

นำ "{{var product.name}}" ออกจากตะกร้าสินค้าของคุณแล้ว