คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

ประวัติศาสตร์ / วัฒนธรรม

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า
 1. พระยาตากกับตำราพิชัยสงครามซุนวู (ปกแข็ง)

  Code :

  หนังสือเรื่องพระยาตากกับตำราพิชัยสงครามซุนวูเป็นหนังสือที่นำเสนอเกี่ยวกับกลศึกยุทธศาสตร์และการพลิกแพลงในการนำพิชัยสงครามโบราณมาผสมผสานในการทำสงครามกู้ชาติอย่างชาญฉลาดเต็มไปด้วยไหวพริบสติปัญญาของนักการสงครามและส่งผลให้พระองค์ท่ามได้รับชัยชนะอย่างเหนือความคาดหมายหลายต่อหลายครั้งต่ออริราชศัตรู หนังสือเล่มนี้จึงเปี่ยมไปด้วยคุณค่าต่อนักศึกษา ครูบาอาจารย์ บุคคลทั่วไปจะใช้ประกอบต่อการศึกษาเรียนรู้อย่างสำคัญ

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 450 บาท

  Special Price 405 บาท

  ลด 45.00 บาท (10%)

 2. ประวัติศาสตร์เยอรมนีฉบับกระชับ

  Code :

  จาก ยุคป่าเถื่อนของคนโรมัน, อาณาจักรแฟรงก์และจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์, ใต้การปกครองของออทโทมหาราช, เฟรเดอริค บาร์บารอสซาผู้ยิ่งใหญ่, กูเทินแบร์คกับแท่นพิมพ์หนังสือ, มาร์ติน ลูเทอร์ กับการปฏิรูปศาสนา, อาณาจักรปรัสเซีย, ยุคเรืองปัญญาและโรแมนติค, การปฏิวัติอุตสาหกรรม, การปฏิวัติและการรวมชาติ, จักรวรรดิเยอรมัน, สาธารณรัฐไวมาร์, อาณาจักรไรช์ที่ 3 และพรรคนาซี, สงครามเย็นและการสร้างกำแพงเบอร์ลิน, การล่มสลายของกำแพงเบอร์ลินและการรวมชาติอีกครั้ง, สู่สหภาพยุโรปและวิกฤตการเงินหนล่าสุด

  เยอรมนี เป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและมีความซับซ้อนสูง โดยเฉพาะแง่มุมการเมืองและการปกครอง ซึ่งแม้แต่นักประวัติศาสตร์แท้ๆ เอง ยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเข้าใจค่อนข้างยาก นั่นจึงทำให้เกิดการถกเถียงและมุมมองใหม่ๆ ขึ้นทุกวันในหมู่ผู้ที่สนใจ อย่างไรก็ตามเยอรมนีก็ยังมีอีกหลายแง่มุมทั้ง ประเพณี วัฒนธรรม ศิลปะ เศรษฐกิจ ซึ่งมีความสนุกสนานและเข้าใจได้ไม่ยากนัก โดยเรื่องราวเหล่านี้มีอิทธิพลกับผู้คนทั่วโลกและเป็นที่สนใจของหลายคน จนเยอรมนีกลายเป็นประเทศที่มนตร์เสน่ห์อย่างไม่เสื่อมคลาย

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 430 บาท

  Special Price 387 บาท

  ลด 43.00 บาท (10%)

 3. นานาภาษาดาว

  Code :

  ภาษาคือเครื่องมือสื่อสารที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อทำความเข้าใจและแสดงความรู้สึก เป็นธรรมชาติอย่างหนึ่ง เช่นเดียวกับเครื่องมือทั้งหลาย ที่มีเกิด มีเปลี่ยนแปลง และดับสูญเป็นธรรมดา การพยายามรักษาให้คงอยู่เป็นมรดกของมนุษยชาติจึงเป็นเรื่องของกลุ่มคนที่เป็นเจ้าของเครื่องมือนั้น ที่จะต้องตระหนัก เห็นความสำคัญ และร่วมใช้ร่วมชู สืบต่อจากรุ่นสู่รุ่น ดังนั้นจึงต้องรู้จักและเข้าใจธรรมชาติของเครื่องมือชนิดนี้..
  - ล้อม เพ็งแก้ว

  มีข้อน่าสังเกตอันหนึ่งคือ เมื่อบุคคลใสใจธรรมะในมิติกว้าง ความมีฉันทะในการดูดาว ชื่นชมแสงใสในท้องฟ้าก็จะตามมา อันนี้ข้าพเจ้าไม่แน่ใจว่าเป็นสาธารณะหรือไม่ แต่นิพัทธ์พรผู้เขียนหนังสือนี้ สนับสนุนข้อสังเกตของข้าพเจ้าดวงดาวปลูกฟ้าของค่ำคืน เร้าอารมณ์ความรู้สึกในปฐมกาลโลกธรรมชาติอันไม่เพียงงดงาม ทว่ามหัศจรรย์ยิ่งนัก..แสงสว่างของความรู้ตัวและกรุณานั้น อยู่เหนือโชคชะตาราศี เหนือดิถีแห่งดวงดาวโดยประการทั้งปวง
  - เขมานันทะ

  ผมคงไม่สามารถพยากรณ์อวดโอ่ได้ว่า นานาภาษาดาว จะเป็นงานอมตะระดับที่คนรุ่นหลังจะต้องแสวงหามาอ่านสกันไปอีกนานตราบสิ้นดินฟ้า หากแต่ผมสามารถยืนยันได้ว่าในบรรดานักเขียนสารคดีที่มีชีวิตอยู่ร่วมยุคสมัยเดียวกันกับเรา นิพัทธ์พร เพ็งแก้วถือได้ว่าเป็นผู้ผลิตสร้างงานเขียนที่มีความสม่ำเสมอและมีคุณภาพมากที่สุดคนหนึ่ง

  ในหนังสือเล่มนี้ เธอกล่าวไว้มากกว่าหนึ่งครั้ง (บางครั้งก็อ้างว่าเป็นคำโบราณของไทใหญ่) ว่า "คนเรามาทางไหน มันก็ไปทางนั้นแหละ"

  นานาภาษาดาว ยืนยันกับเราว่า นี่คือ "ทาง" ของ "เธอ" จริงๆ
  - ศรัณย์ ทองปาน

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 380 บาท

  Special Price 342 บาท

  ลด 38.00 บาท (10%)

 4. สิกขิม: เพลงลาอาณาจักรหิมาลัย

  Code :

  'อ่านหนังสือเล่มนี้แล้ว น้อยคนที่ไม่รู้สึกเห็นใจหรือเอาใจช่วยสิกขิมรัฐเล็กๆ ที่งดงามแต่อยู่ท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างสองมหาอำนาจในภูมิภาค อีกทั้งยังตกเป็นเบี้ยของมหาอำนาจระดับโลกที่หวาดระแวงกัน การถูกอินเดียกลืนเป็นชะตากรรมของสิกขิมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงหรือ หากผู้นำสิกขิมไม่เดินหมากผิด และหากไม่มีความขัดแย้งภายในชาติอย่างร้าวลึก สิกขิมอาจมีสภาพต่างจากที่เป็นอยู่ในปัจจุบันก็ได้โศกนาฏกรรมของสิกขิมและของประมุขรัฐเป็นบทเรียนสอนใจอย่างดีสำหรับชาวไทยทั้งผู้นำและผู้ตกเป็นเบี้ยล่าง'
  - พระไพศาล วิสาโล

  'ดัฟฟ์ดึงเรื่องราวการผนวกสิกขิมกับราชาองค์สุดท้ายมาถักทอเข้าด้วยกันอย่างน่าทึ่ง จึงมิใช่งานค้นคว้าทางประวัติศาสตร์อย่างกว้างขวางเท่านั้น หากแต่เป็นเรื่องราวของมนุษย์ สุดประทับใจ'
  - DNA

  'ผู้เขียนเล่าเรื่องสิกขิมโดยโยงใยให้เราเข้าใจถึงสถานการณ์ทางการเมืองและทางวัฒนธรรมอย่างน่าสนใจนัก อ่านเพลินยังกับอ่านนิยาย และผู้เขียนยังให้เชิงอรรถบอกที่มาของข้อความนั้นๆ เหมือนดั่งหนังสือในทางวิชาการ ตอนท้ายยังสรุปเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นกับรัฐแห่งนั้นให้เราติดตามได้อย่างสะดวกอีกด้วย'
  - ส.ศิวรักษ์

  'เป็นหนังสือที่พูดถึงประวัติศาสตร์อย่างมีชีวิตชีวา มีแง่มุมให้จับต้องมากมายเต็มไปหมด..ถ้าอยากรู้จักสิกขิมอย่างแท้จริง ก็ควรที่จะรู้จักทั้งสุขและเศร้า ซึ่งทั้งหมดรวมอยู่ในหนังสือเล่มนี้แล้ว'
  - นิ้วกลม

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 490 บาท

  Special Price 441 บาท

  ลด 49.00 บาท (10%)

 5. ลด 10%
  เมื่อใดจึงเป็นชาติ เมื่อใดจึงเป็นชาติ

  เมื่อใดจึงเป็นชาติ

  Code :

  “ชาติคืออะไร” เป็นคำถามที่ถูกให้ความสำคัญมากในโลกสมัยใหม่ การกำเนิดขึ้นของรัฐชาติได้สร้างความสับสนแก่ผู้ที่พยายามทำความเข้าใจว่า “รัฐ” หรือ “ชาติ” คืออะไร รัฐและชาติดำรงอยู่คู่กันมายาวนาน มีความทรงจำร่วม รากเหง้า และภาษาร่วมกันของชาติ ทุกคนภายในรัฐชาติต่างโกรธและเกลียดศัตรูร่วมกัน เทิดทูนและยกย่องวีรบุรุษร่วมกัน

  หนังสือเล่มนี้เป็นการรวมบทความ-ข้อเสนอว่าด้วยเรื่องการกำเนิดขึ้นของชาติ รัฐ และรัฐชาติ จากนักคิดทั้ง 4 คน ที่จะช่วยให้เราหาคำตอบและคลายข้อสงสัยได้ว่า แท้จริงแล้ว “ชาติ” คืออะไรกันแน่

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 360 บาท

  Special Price 324 บาท

  ลด 36.00 บาท (10%)

 6. ว่าด้วยเอกเทวนิยม: เส้นทางของพระผู้เป็นเจ้าของจริง

  Code :

  การยืนหยัดความสูงสุดแต่เพียงผู้เดียวและไม่มีใครอื่นเลยของพระผู้เป็นเจ้าไม่เพียงแต่ยืนยันสถานะของเอกเทวนิยมเท่านั้นแต่ยังเป็นการยืนยันสภาวะทางการเมืองที่สูงสุดด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อเสนอที่ว่าพระผู้เป็นเจ้าอยู่ข้างผู้ปกครอง..สิ่งที่สุดส่งที่สุดอย่างพระผู้เป็นเจ้าก็ประทานสิ่งสูงสุดให้กับคนที่สูงส่งที่สุด
  บทที่ 1: เอกเทวนิยมที่หลากหลาย

  กรอบความคิดเรื่อง 'เอกเทวนิยมกับเอกราชา' เป็นความคิดที่ดำเนินไปได้ด้วยกันอย่างดี โดยปรากฏอยู่ในรูปแบบของการปกครองที่ฝ่ายหนึ่งปกครองจักรวาลและโลกทั้งหมด ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งปกครองอำนาจบนพื้นแผ่นดิน
  บทที่ 2: ช่วงเวลาแสนสั้นแต่ทรงพลังของฟาโรห์อัคเคนาเตน

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 300 บาท

  Special Price 270 บาท

  ลด 30.00 บาท (10%)

 7. ในหนึ่งแผ่นดิน

  Code :

  หนังสือเล่มนี้แบ่งเขียนเป็นเรื่องๆ ในลักษณะที่ผู้อ่านสามารถเลือกอ่านเรื่องใดก่อนก็ได้ตามใจชอบ ไม่ต้องอ่านเรียงกัน แต่ละเรื่องมีจุดเริ่มและจบได้เนื้อความครบถ้วน ผู้อ่านที่เกิดก่อนหรือสมัยเดียวกับผมก็ไม่จำเป็นต้องอ่านเรื่องแรกๆ ที่บรรยายบรรยากาศรอบตัวในสมัยที่ผมเป็นเด็ก ผู้ที่สนใจเรื่องวิกฤเศรษฐกิจปี 2540 ก็สามารถเปิดอ่านเรื่องนั้นได้เลย มีอยู่เพียงสองเรื่องที่ผมแบ่งเขียนไปสองตอนคือเรื่องโครงการจำนำข้าว และเรื่องกรณีฟ้องร้องธนาคารกรุงไทย นอกจากนั้นเป็นเรื่องที่จบในบทเดียวทั้งหมด เนื้อเรื่องหลายตอนไม่ปรากฏเป็นหลักฐานที่ใด เป็นเรื่องที่ผมประสบด้วยตนเอง ผมก็เล่าประกอบเพื่อให้เข้าใจความเป็นไปของเหตุการณ์ได้ชัดเจนขึ้น โดยไม่ได้เสริมเติมแต่งให้ผู้ใดเสียหายแต่ประการใด

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 300 บาท

  Special Price 270 บาท

  ลด 30.00 บาท (10%)

 8. ประชุมลำนำ ประมวลตำรากลอนกานต์โคลงฉันท์

  Code :

  ประชุมลำนำตั้งแต่หน้าแรกจนหน้าสุดท้าย นอกจากเต็มไปด้วยคุณค่าทางวิชาการฉันทศาสตร์แล้ว ยังเป็นการเอาต้นบัญญัติกานต์กลอน อันเป็นลำนำที่นิยมร้องรำทำเพลงกันอยู่ แต่โบราณมาเขียนไว้ให้เป็นหลักฐานอีกด้วย จากบัญญัติฉันทลักษณ์และบัญญัติกานต์กลอนแต่ละบท ทำให้ผู้ศึกษาได้ทราบถึงปรีชาสามารถของบุรพาจารย์ผู้เป็นต้นตระกูลของเราเป็นอย่างดี แม้จนกระทั่งบทกล่อมเด็กที่เราเคยได้ยินผู้ปกครองของเราเห่กล่อมสมัยเป็นเด็กก็มีกล่าวถึง จึงนับเป็นหนังสือที่มีคุณค่าและเป็นประโยชน์ต่อครูบาจารย์และนักเรียนนักศึกษาจะใช้ประกอบในการศึกษาเรียนรู้อย่างสำคัญ

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 375 บาท

  Special Price 338 บาท

  ลด 37.00 บาท (10%)

 9. วัฒนธรรมโบราณชนชาติจ้วงกับความเข้าใจวัฒนธรรมไทย

  Code :

  หนังสือเล่มนี้ วัฒนธรรมโบราณชนชาติจ้วงกับความเข้าใจวัฒนธรรมไทย (2562) เป็นผลงานในโครงการฯ ประกอบด้วยบทความวิจัย รายงานวิจัย และ สรุปคำอภิปรายในการสัมมนาทางวิชาการ

  บทความวิจัย : "วัฒนธรรมโบราณชนชาติจ้วงกับความเข้าใจวัฒนธรรมไทย" เป็นความพยายามที่จะเข้าใจประวัติศาสตร์สังคมและวัฒนธรรมชนชาติจ้วง อย่างกว้าง ทำความเข้าใจสาระและความหมายของคัมภีร์โบราณปู่รู้ทั่วของชนชาติจ้วง โดยการอ่านจากคำแปลคัมภีร์เป็นภาษาอังกฤษ และการเปรียบเทียบประวัติศาสตร์สังคมและวัฒนธรรมชนชาติจ้วงกับชนชาติไทกลุ่มอื่น อย่างกว้าง เพื่อโยงมาช่วยในการทำความเข้าใจวัฒนธรรมไทยประเทศไทยเพิ่มขึ้น

  รายงานวิจัย : "ศึกษาวัฒนธรรม 'เอาเขย' และบทบาททางสังคมของผู้หญิงจ้วงโบราณ ผ่านการอ่านคัมภีร์ปู่รู้ทั่วและเอกสารจีนโบราณ" เป็นรายงานการวิจัยที่ปรับปรุงและศึกษาเพิ่มเติม เป็นภาษาไทย จากวิทยานิพนธ์ปริญญาเอกประวัติศาสตร์ของอุษา โลหะจรูญ มหาวิทยาลัยยูนนาน พ.ศ. 2557 ว่าด้วยวัฒนธรรมโบราณชนชาติจ้วง เรื่องฐานะที่สูงของผู้หญิงชาวจ้วงและบทบาทมากยิ่งของผู้หญิงชาวจ้วง ในการทำมาหากิน ในครอบครัว ชุมชนและสัมคม รวมทั้งในการปกครองและความเชื่อพิธีกรรม เสรีภาพของผู้หญิงในการเลือกคู่และการแต่งงาน ตั้งแต่ยุคโบราณ และยังดำรงอยู่ในสังคมและวัฒนธรรมจ้วงปัจจุบัน เป็นร่องรอยช่วยการทำความเข้าใจและอธิบายฐานะและบทบาทที่สูงและสำคัญมากของผู้หญิง ในสังคมและวัฒนธรรมประเทศไทยปัจจุบัน

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 450 บาท

  Special Price 405 บาท

  ลด 45.00 บาท (10%)

 10. หลัง 6 ตุลาฯ ว่าด้วยความขัดแย้งทางความคิดระหว่างขบวนการนักศึกษากับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย

  Code :

  “...สรุปแล้ว หนังสือของ ธิกานต์ ศรีนารา เล่มนี้ จึงเป็นงานเขียนที่มีคุณูปการอย่างมาก ในการทำความเข้าใจกับประวัติศาสตร์ยุคใกล้ที่ยังไม่เคยมีใครค้รคว้าอย่างจริงจังมาก่อน และชี้ให้เห็นถึงความหลากหลายในการอธิบายประวัติศาสตร์อย่างชัดเจน หนังสือเล่มนี้จึงเป็นงานเขียนประวัติศาสตร์ฝ่ายประชาชนที่สำคัญยิ่ง...”

  สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ

   “ไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ด้วยคุณลักษณะพิเศษของ น้ำป่า ดังที่กล่าวมาข้างต้น ทำให้ น้ำป่า ของ สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ มีคุณูปการต่อหนังสือ หลัง 6 ตุลาฯ ของผู้เขียนอย่างมาก เนื่องจาก น้ำป่า ได้ให้รายละเอียดมากมายมหาศาลเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างนักศึกษากับ พคท. รวมทั้งรายละเอียดเกี่ยวกับชีวิต ความคิด อารมณ์ และความรู้สึกของนักปฏิวัติจำนวนมาก”

  บางส่วนจาก “น้ำป่า ของ สมพร จันทรชัย ในสายธารความทรงจำผ่านศึก”

  ธิกานต์ ศรีนารา
  ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 530 บาท

  Special Price 477 บาท

  ลด 53.00 บาท (10%)

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า
expand_less

Please wait...

{{var product.name}}
ได้ถูกเพิ่มเข้าไปยังตะกร้าสินค้าของคุณแล้วลด 10% เลือกซื้อสินค้าต่อ
View cart & checkout

นำ "{{var product.name}}" ออกจากตะกร้าสินค้าของคุณแล้ว