คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

หนังสือทั้งหมด

หนังสือ นิยาย วรรณกรรม เรื่องสั้น หนังสือเด็ก หนังสือออนไลน์

หนังสือทั้งหมด

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
ต่อหน้า
 1. ราคาปกติ: 220 บาท

  Special Price 198 บาท

  ลด 22.00 บาท (10%)

  สินค้าหมด

 2. ราคาปกติ: 150 บาท

  Special Price 135 บาท

  ลด 15.00 บาท (10%)

  สินค้าหมด

 3. พันธุ์หมาบ้า .ฉบับพิมพ์ปกแข็งครั้งแรก. (หุ้มแจ็คเก็ตปกดำ) [หนังสือหายากสภาพ 60%]

  Code :

  “พันธุ์หมาบ้า” เป็นนวนิยายขนาดยาวที่เขียนโดย “ชาติ กอบจิตติ” ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ปี 2547 และเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงจากนวนิยายเรื่อง คำพิพากษา ซึ่งได้รับรางวัลซีไรต์ประจำปี พ.ศ.๒๕๒๕ เรื่องพันธุ์หมาบ้าตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร “ลลนา” โดยทยอยตีพิมพ์ตั้งแต่ปักษ์แรกของเดือนสิงหาคม 2528 ถึงเดือนธันวาคม 2530 มีการตีพิมพ์รวมเล่มครั้งแรกเมื่อปี 2531 และได้ตีพิมพ์ซ้ำอีกหลายครั้งจนถึงครั้งล่าสุดซึ่งเป็นครั้งที่ 23 ในปี 2551

  นวนิยายเรื่องนี้เปิดเรื่องโดยตัวละครที่ชื่อว่า ชวนชั่ว เขาเดินทางไปหาเพื่อนที่จังหวัดแถบชายทะเลแห่งหนึ่ง โดยตั้งใจจะไปหาแรงบันดาลใจในการเขียนนวนิยายเรื่องใหม่ด้วย ชวนชั่วไปหาเพื่อนชื่อ อ๊อตโต ซึ่งเปิดร้านขายของที่ระลึกอยู่ที่นั่น อ๊อตโตเปิดร้านค้าเพราะมีจุดประสงค์คือ ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ และเพื่อเป็นสถานที่รวมตัวของบรรดาเพื่อนๆ

  อ๊อตโตกับชวนชั่วไปนั่งสังสรรค์กันที่ร้านแห่งหนึ่ง พวกเขาพูดคุยกันถึงเรื่องราวในอดีต รวมถึงเพื่อนๆ ได้แก่ ทัย แก่ ล้าน สำลี เล็กฮิป และอีกหลายคน ที่มีนิสัยและพฤติกรรมแบบเดียวกันจนเรียกได้ว่าเป็นพันธุ์เดียวกัน แต่ละคนล้วนเคยใช้ชีวิตร่วมสุขร่วมทุกข์มาด้วยกันที่เมืองพัทยา ไม่ว่าพวกเขาจะทุกข์ สุข สนุกสนาน โศกเศร้า เฮฮา หรืออยู่ในอารมณ์ใดก็ตาม สิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อเจอหน้ากันคือเหล้า และกัญชา ซึ่งมีความสำคัญประดุจดังเป็นญาติพี่น้องท้องเดียวกับพวกเขา

  เรื่องราวดำเนินไปโดยการเล่าเรื่องราววีรกรรมต่างๆ ทั้งความสนุกสนาน ความทุกข์ การกระทำ การดำเนินชีวิต การเรียนรู้ และประสบการณ์ต่างๆของพวกเขา แต่เมื่อมีเพื่อนคนหนึ่งเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อนๆที่เหลือจึงแยกย้ายกันไปตามวิถีชีวิตของตน

  ตัวละครในเรื่องนี้ล้วนเป็นชื่อจริง และมีชีวิตอยู่จริง เรื่องราวต่างๆแสดงให้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อนในช่วงชีวิตวัยรุ่น ซึ่งเป็นวัยแห่งความคึกคะนอง และสามารถกระทำสิ่งใดๆก็ได้ภายในอารมณ์ชั่ววูบ โดยการกระทำนั้นอาจทำให้ชะตาของพวกเขาหักเหไปทั้งชีวิตได้ เป็นหนังสือที่ทำให้ผู้อ่านหันกลับมาคิดใคร่ครวญถึงชีวิตของตนเองและคนรอบข้าง เพื่อจะได้ก้าวเดินไปบนเส้นทางชีวิตได้อย่างมีสติ เพราะมีตัวอย่างของคนที่ล้มเหลวในชีวิตปรากฏอยู่ในเนื้อเรื่อง มีทั้งผู้ที่สามารถกลับตัวกลับใจได้ในภายหลัง และผู้ที่ไม่มีโอกาสที่จะกลับตัวอีกต่อไป ซึ่งเป็นตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจน

  ผู้แต่งใช้รูปแบบวิธีการนำเสนอ เรื่องราวแตกต่างจากนวนิยายเรื่องอื่นๆ โดยไม่ได้มุ่งเน้นที่เนื้อหา เนื่องจากเขาเขียนจากความทรงจำ ตามความจริงที่เคยปรากฏ หรือที่เขากล่าวว่าไม่ได้เขียนขึ้นจากชีวิตจริง เพียงอาศัยพฤติกรรมของคนจริงๆมาเป็นพื้นฐานเท่านั้น เขากลับมุ่งเน้นไปที่ความมันส์หรือรูปแบบการเขียนคือมีการใช้ภาษาและถ้อยคำที่แข็งกระด้าง คำด่าทออันหยาบคาย เห็นได้จากบทสนทนาของตัวละครจะมีคำว่า “มึง” “กู” “แม่-ง” และคำด่าอื่นๆทั้งทางตรงและทางอ้อมอีกมากมายปรากฏอยู่เกือบทั้งเรื่อง จัดว่าเป็นลีลาการเขียนอย่างหนึ่งเพื่อทำให้เกิดความสนุกสนาน อ่านแล้วเกิดอารมณ์สะใจ เป็นการถอดคำพูดที่เพื่อนคุยกันโดยไม่มีการดัดแปลงพันธุกรรมใดๆ เพื่อให้เหมาะสมกับเนื้อเรื่อง ให้กลมกลืนไปกับบรรยากาศของเรื่อง ทำให้ผู้อ่านสามารถซึมซับแต่ละตัวอักษรและมีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครได้ไม่ยาก

  แม้ว่าตลอดเวลาที่ตีพิมพ์จะมีทั้งผู้ที่ติ และชื่นชม ทั้งชอบ และไม่ชอบ เพราะกลัวว่าจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่เยาวชน เนื่องด้วยรูปแบบภาษาที่ใช้ในการแต่งมีคำหยาบคาย ประกอบกับเนื้อหาที่มีการเล่าเรื่องราวพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของตัวละคร ชาติ กอบจิตติ ก็มิได้สนใจแต่อย่างใด ฉันเห็นด้วยกับชาติ กอบจิตติ ที่กล่าวว่าควรเก็บสิ่งดีจากหนังสือไปใช้ จำสิ่งชั่วไว้เตือนตน และไม่เชื่อว่าคนที่รักการอ่านหนังสือจะต้องมาเสียคน เพราะการอ่านหนังสือนั้น คนที่ไม่รักการอ่านต่างหากที่น่าเป็นห่วง

  สรุปว่าพันธุ์หมาบ้าไม่ใช่หนังสือที่ดี แต่เป็นหนังสือที่ดีมากๆ อย่างน้อยก็ยืนยันได้จากการที่หนังสือเล่มนี้ยังคงมีผู้นิยมอ่านมาจนถึงปัจจุบัน รวมเวลาได้ 20 ปี ตีพิมพ์ถึง 23 ครั้ง เมื่ออ่านพันธุ์หมาบ้าแล้ว ทำให้เราเข้าใจชีวิตวัยรุ่นมากขึ้น ทำให้รู้ว่าคนที่เราสามารถเรียกว่า “เพื่อน” ได้อย่างเต็มปากนั้นเป็นอย่างไร และทำให้วัยรุ่นเข้าใจความคิดของผู้ใหญ่ว่า สิ่งที่ผู้ใหญ่ทั้งบ่น ทั้งด่า ทั้งตี ต่างๆนานา นั่นก็เป็นเพราะความรัก บางครั้งเขาอาจทำไม่สนใจเรา ไม่แสดงว่าห่วง นั่นก็เป็นเพราะเขามีเหตุผลคือ เห็นว่าลูกโตแล้ว อยากให้ดูแลตัวเองได้ เรียกว่าทำให้เข้าใจหัวอกของพ่อแม่นั่นเอง ฉะนั้น พันธุ์หมาบ้า จึงเป็นหนังสือที่เปรียบได้ดั่งตำราชีวิตที่สมบูรณ์แบบเล่มหนึ่งซึ่งควรมีไว้เป็นหนังสือสามัญประจำบ้าน

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  600 บาท

  สินค้าหมด

 4. ไอ้ค่อม

  Code :

  วรรณกรรมเยาวชนสะท้อนการต่อสู้อย่างอดทนของเด็กไม่สมประกอบ ผู้ปรารถนาความรักและความเข้าใจจากคนรอบข้าง

  เหมือนฟ้าดินยังเมตตามันอยู่บ้าง ไอ้ค่อมแม้จะค่อมมาแต่กำเนิดแต่หน้าตามันสวยยิ่งนัก มันได้เครื่องหน้าของแม่มันมาหมด ยิ่งโตยิ่งเหมือนหน้ามันหวานเหมือนแม่ ผิวขาวเหมือนแม่ แต่ตาไม่เหมือน แม่เฒ่านึกไม่ออกว่ารูปตาอีแสงหล้าเป็นอย่างไร รู้แต่ว่ามันไม่ได้อมโศกอมเศร้าเหมือนตาไอ้ค่อม คงจะเหมือนพ่อมันกระมัง แม่เฒ่าคิดมันมีไฝที่ร่องน้ำตาด้วย แม่เฒ่าไม่สบายใจนัก ไฝอย่างนี้โบราณว่าอาภัพ

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 120 บาท

  Special Price 108 บาท

  ลด 12.00 บาท (10%)

  สินค้าหมด

 5. ความสุขที่ล้ำค่า

  Code :
  ความสุขเป็นยอดปรารถนาของมนุษย์และสรรพสัตว์ทั้งมวลเพราะความสุขนั้นเป็น ทรัพย์ที่เลิศกว่าทรัพย์ทั้งปวง เป็นเส้นชัยที่ประเสริฐกว่าเส้นชัยทั้งปวง แต่ดูเหมือนว่ามนุษย์น้อยคนนักที่จักเป็นสุข มนุษย์และสรรพสัตว์ส่วนใหญ่ล้วนเป็นทุกข์และหยิบยื่นทุกข์ให้แก่กัน แม้พร่ำเพรียกปรารถนาหาความสุขแต่กลับเป็นทุกข์กันถ้วนหน้า เมื่อเป็นทุกข์แล้วก็ต้องดิ้นรนพ้นทุกข์ หากพัฒนาเป็นก็อาจได้ความสุขบ้าง พอเป็นสุขขึ้นมาบ้างก็มักประมาทเผลอสร้างเหตุแห่งทุกข์ ละเลงทุกข์ใส่กันอีก เมื่อละเลงทุกข์ใส่กันก็ระทม เมื่อระทมทุกข์แล้วก็ดิ้นรนออกจากทุกข์อีก สมดังที่พระผู้มีพระภาคทรงเรียกว่าสังสารวัฏ คือวงจรอันน่าสงสารนั่นเอง มนุษย์ผู้อยากเป็นสุขนั้นมีเยอะ แต่มนุษย์ผู้สามารถเป็นสุขนั้นมีน้อย และมนุษย์ที่หยิบยื่นความสุขให้แก่คนอื่นได้ ยิ่งหาได้ยากเต็มที หากจะถามว่าอะไรที่ถนัดที่สุด เห็นจะเป็นความเป็นสุขที่เองที่ชำนาญที่สุด ทั้งการสร้าง การรักษา การใช้ประโยชน์ การพัฒนา การควบคุม และการสลายความสุขทุกรูปแบบ จึงได้เรียบเรียงหนังสือนี้ไว้เพื่อผู้ปรารถนาความสุขทั้งหลายจะได้รู้วิธีสร้างความสุขให้ตนเองและมอบความสุขให้แก่กันและกัน

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 159 บาท

  Special Price 144 บาท

  ลด 15.00 บาท (9%)

  สินค้าหมด

 6. จดหมายเหตุการเดินทางสู่ประเทศสยาม ครั้งที่ ๑ และ จดหมายเหตุการเดินทางครั้งที่ ๒ ของบาทหลวงตาชารด์

  Code :

  บันทึกฉบับนี้ : ตาชารด์ได้จดบันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่ได้พบเห็นและที่ได้ยินได้ฟังมาเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ภูมิศาสตร์ บ้านเมือง ศาสนา โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับสมเด็จพระนารายณ์มหาราชไว้อย่างละเอียด นับเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญยิ่งของไทยสามารถใช้เป็นหลักฐานสืบสวนถึง ขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ของไทยในสมัยนั้นได้เป็นอย่างดี

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 600 บาท

  Special Price 540 บาท

  ลด 60.00 บาท (10%)

  สินค้าหมด

 7. กามสูตร : วาตสยายน

  Code :

  ๘๐๐ ปีก่อนคริสตกาล ในความสำคัญในคำสอนของนนทิได้รับการบอกเล่าต่อๆ กันมาโดยเนื้อหาของ "กามศาสตร์" ของนนทินั้นกระจัดกระจายไปตามหัวข้อและมีผู้ถ่ายทอดแต่ละหัวข้อ จนกระทั่งวาตสยายนรวบรวมทั้งหมดเมื่อราว ๔๐๐ ปีก่อนคริสตกาล ถึงศตวรรษที่ ๖ พร้อมทั้งแสดงความเห็นของตนประกอบ จึงเกิดเป็น กามสูตร ซึ่งถือเป็นวรรณกรรมความสัมพันธ์ทางเพศของมนุษย์ที่เก่าที่สุดของอารยธรรมเท่าที่มีในขณะนี้

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 200 บาท

  Special Price 180 บาท

  ลด 20.00 บาท (10%)

  สินค้าหมด

 8. กามนิต : The Pilgrin Kamanita

  Code :

  ในช่วงกว่ากึ่งศตวรรษที่ผ่านมา อาจกล่าวได้ว่าในบรรณพิภพของไทยนั้น มีหนังสือที่เป็นเสมือนเพชรเม็ดงามแห่งวรรณกรรมได้รับการกล่าวขวัญอยู่ไม่กี่เล่ม หนึ่งในจำนวนน้อยเล่มนั้นย่อมมีเรื่อง กามนิต ซึ่งเป็นผลงานการแปลชั้นเยี่ยมของเมธีไทย คือ เสฐียรโกเศศ-นาคะประทีป รวมอยู่ด้วยโดย กามนิต ได้รับการตีพิมพ์บ่อยครั้ง ทั้งที่เป็นหนังสือประกอบการเรียน หนังสือที่ระลึก หนังสือแจกและหนังสือจำหน่าย นับรวมแล้วย่อมไม่น้อยกว่าหลายหมื่นเล่ม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น กามนิต ก็ยังคงเป็นหนังสืออันเป็นที่ต้องการเสาะแสวงหาของนักอ่านชาวไทย

  ในมหายาน มักมีเรื่องพระพุทธเจ้าแปลกๆ เช่น ในเรื่อง ไคเภ็ก ซึ่งกล่าวด้วยการสร้างฟ้าและดินว่า เมื่อยังไม่มีโลก พระศากยมุนีพุทธเจ้าตรัสให้คุนต่อเปงซาน้าไปเจาะฟ้าและดินสร้างเป็นโลกขึ้น ในเรื่อง ไซอิ๋ว ว่าพญาลิงชื่อเห้งเจียขึ้นไปรุกรานแดนสวรรค์ ซึ่งเป็นที่สถิตของเง็กเซียนฮ่องเต้ ทวยเทพและพวกเซียนปราบเห้งเจียไม่ได้ ต้องร้อนถึงพระศากยมุนีพุทธเจ้า มีพระอานนท์เป็นปัจฉาสมณะเสด็จมาปราบ เมื่อสวรรค์ของเง็กเซียนฮ่องเต้จึงเป็นปกติสุข ใน ลังกาวตารสูตร พระศากยมุนีพุทธเจ้าเสด็จไปเทศนาโปรดทศกันฐ์ ณ ลงกาทวีป แต่อย่างไรก็ตาม ท่านผู้รจนาเรื่องนั้นๆ ย่อมกล่าวถึงพระองค์ด้วยความเคารพเป็นที่ตั้ง บัดนี้ ได้พบพระสูตรใหม่อีกเรื่องหนึ่ง ดังจะกล่าวสู่กันฟังต่อไปนี้

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 450 บาท

  Special Price 405 บาท

  ลด 45.00 บาท (10%)

  สินค้าหมด

 9. ปิดไฟหน่อยนะ (นิทาน 2 ภาษา)

  Code :

  หนังสือนิทานภาพชุด SOOK Kids โดย SOOK Publishing จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะก่อให้เกิดกิจกรรมในครอบครัว ส่งเสริมสายสัมพันธ์ความรักที่ส่งต่อถึงกันผ่านการอ่านและยังนับเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างเสริมพฤติกรรมและวัฒนธรรมการอ่านให้เข้าถึงเด็กและเยาวชนของเรา

  “ปิดไฟหน่อยนะ” หนังสือสำหรับเด็กเล็ก ชวนพูดคุยและสังเกต ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เด็กเข้าใจเรื่องความมืดและสว่างแล้ว ความอบอุ่นที่มีพ่อแม่อยู่ใกล้ๆ ก่อนนอนช่วยให้เด็กๆ ไม่กลัวความมืด นอนหลับอย่างมีความสุข

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 30 บาท

  Special Price 27 บาท

  ลด 3.00 บาท (10%)

  สินค้าหมด

 10. หนังสืออยากมีเพื่อน (นิทาน 2 ภาษา)

  Code :

  หนังสือนิทานภาพชุด SOOK Kids โดย SOOK Publishing จัดพิมพ์ขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะก่อให้เกิดกิจกรรมในครอบครัว ส่งเสริมสายสัมพันธ์ความรักที่ส่งต่อถึงกันผ่านการอ่านและยังนับเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างเสริมพฤติกรรมและวัฒนธรรมการอ่านให้เข้าถึงเด็กและเยาวชนของเรา

  “หนังสืออยากมีเพื่อน” เล่มนี้ ปลูกฝังนิสัยรักการอ่าน และการดูแลรักษาหนังสือ ให้หนังสือเป็นเสมือนเพื่อนคนหนึ่งของเด็กๆ โดยบทกลอนที่สัมผัสคล้องจอง จะช่วยให้เด็กๆ เข้าถึงเนื้อเรื่องได้ง่ายขึ้น

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 30 บาท

  Special Price 27 บาท

  ลด 3.00 บาท (10%)

  สินค้าหมด

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
ต่อหน้า
expand_less

Please wait...

{{var product.name}}
ได้ถูกเพิ่มเข้าไปยังตะกร้าสินค้าของคุณแล้วลด 10% เลือกซื้อสินค้าต่อ
View cart & checkout

นำ "{{var product.name}}" ออกจากตะกร้าสินค้าของคุณแล้ว