คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

หนังสือทั้งหมด

หนังสือ นิยาย วรรณกรรม เรื่องสั้น หนังสือเด็ก หนังสือออนไลน์

หนังสือทั้งหมด

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า
 1. ลด 10%
  คู่มือหัวใจสลาย คู่มือหัวใจสลาย

  คู่มือหัวใจสลาย

  Code :

  “เรื่องราวของชีวิต ความตาย และความเศร้าเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องแต่ง แต่เป็นประสบการณ์จริงของคนที่ต้องแหลกสลายเพราะความตายของคนที่ตนรัก พวกเขาแสดงให้เห็นชัดเจนว่าความเศร้าเสียใจมีแรงกระตุ้นของมันเอง หน้าที่ของเราคือค้นหาวิธีแสดงมันออกมา และช่วยตัวเราเองให้ผ่านพ้นไปได้ พร้อมกันนั้นก็ต้องตระหนักว่า เมื่อเวลาผ่านไปมันจะเปลี่ยนแปลง และเราเองก็จะเปลี่ยนไปเพราะมัน”
  – คู่มือหัวใจสลาย

  ความตายมีผลกระทบกับเราทุกคน แต่กลับไม่มีใครอยากพูดถึง อีกทั้งความเศร้าเสียใจยังถูกเข้าใจผิดอย่างมาก คู่มือหัวใจสลาย ถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ที่ผ่านประสบการณ์รักอย่างใหญ่หลวง และสูญเสียอย่างใหญ่หลวง ทว่ายังหาทางมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ เรื่องราวที่ช่วยให้เข้าใจว่าความโศกเศร้ากระชากหน้ากากความกลัวยิ่งใหญ่ที่สุดของเราได้อย่างไร มันสามารถปลดเปลื้องเกราะป้องกันที่เราสร้างไว้หลายชั้น และเผยให้เห็นตัวตนชั้นในสุดของเรา

  ผู้เขียนซึ่งเป็นนักจิตบำบัดที่มีประสบการณ์กว่า 25 ปีในการดูแลผู้โศกเศร้าและผู้สูญเสีย แสดงให้เราเห็นวิธีที่จะมีชีวิตและเรียนรู้จากการสูญเสียครั้งใหญ่ เราจะได้เข้าใจว่า ความเศร้าสามารถเยียวยาเรา ถ้าเราเข้าหามันอย่างถูกต้อง เราไม่จำเป็นต้องรู้สึกแปลกแยกกับความตาย หรือหลบเลี่ยงการพูดคุยอย่างตรงไปตรงมากับครอบครัวและมิตรสหาย

  “หนังสือที่กระทบความรู้สึกอย่างลึกซึ้งโดยนักเล่าเรื่องที่ไม่ธรรมดา จูเลีย ซามูเอล บรรยายเรื่องราวความสูญเสียด้วยความละเอียดอ่อนอย่างมาก และให้ความเข้าใจทางจิตวิทยาที่น่าสนใจยิ่ง ให้มุมมองสำคัญแก่ผู้ที่โศกเศร้า หรือผู้ที่ต้องการปลอบโยนผู้สูญเสีย”
  - Helen Fielding, author of Bridget Jone’s Diary

  “ในฐานะคู่มือสำหรับผู้ที่กำลังโศกเศร้า คู่มือหัวใจสลาย ประสบความสำเร็จในหลายระดับ ทักษะการเล่าเรื่องที่เปี่ยมด้วยความเห็นอกเห็นใจของผู้เขียน ช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดให้กับหนังสือเล่มนี้ แม้จะพูดถึงสถานการณ์ที่เศร้าอย่างลึกซึ้งอยู่หลายช่วง แต่เรื่องราวและการใคร่ครวญของซามูเอล ก็ให้แรงบันดาลใจอย่างจริงแท้ตลอดทั้งเล่ม”
  - Kirkus Reviews, starred review

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 333 บาท

  Special Price 283 บาท

  ลด 50.00 บาท (15%)

 2. ในโลกเล่า

  Code :

  ไม่ว่าจะอย่างไร นี่คือรวมเรื่องสั้นที่เต็มไปด้วยคำถาม ทั้งต่อชีวิต ระบบ ความเชื่อ ศาสนา จิตวิญญาณ ตัวตนที่แท้จริง วัฒน์ ยวงแก้ว ซ่อนเงื่อนไว้ในปมชีวิตให้ผู้อ่านแก้และหาคำตอบด้วยตัวเอง เขาค่อยๆ กะเทาะเปลือกหนาๆ ของศาสนา ผ่านสายตาของผู้เฝ้ามอง กระหน่ำลงไปในจิตสำนึกของคนที่ทอดทิ้งคนที่สมควรดูแลหรือแม้แต่แง่มุมที่เกี่ยวกับเสรีภาพ ที่ในที่สุด ก็ไม่อาจทานทน รอวันปลดปล่อย ทั้งชีวิต ตำนาน การเมือง ความลุ่มหลง ถูกร้อยรัดไว้อย่างลงตัว ในขณะเดียวกัน เขายังได้เรียกร้องมโนธรรม จิตสำนึก และแสดงความเห็นอกเห็นใจสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกของผู้ประสบชะตากรรมในชายแดนใต้ และที่สำคัญ วัฒน์ ยวงแก้ว ไม่รีรอที่จะเปิดเปลือยแรงปรารถนาของตัวละคร ถึงแม้บางครั้งเราอาจจะสังสัยว่า ตัวละครบางตัวคือเรา และเขาเอง

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 330 บาท

  Special Price 264 บาท

  ลด 66.00 บาท (20%)

 3. ความสมเหตุสมผลของความชอบธรรม (การครอบงำ) : On Legitmacy ว่าด้วยความชอบธรรม

  Code :

  เป้าหมายของผลงานชิ้นนี้คือการทำความเข้าใจเกี่ยวกับความชอบธรรม เพียงแต่ความชอบธรรมนั้นเป็นคำที่ฟังดูแล้วเป็นสิ่งที่เหมือนกับเสื้อผ้าอาภรณ์ที่ผู้สวมใส่ดูดี แต่การใส่เสื้อผ้าที่ดูดี อาจไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำ

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 350 บาท

  Special Price 280 บาท

  ลด 70.00 บาท (20%)

 4. ลด 10%
  วิธีวิทยาในการศึกษาประวัติศาสตร์ วิธีวิทยาในการศึกษาประวัติศาสตร์

  วิธีวิทยาในการศึกษาประวัติศาสตร์

  Code :

  ด้วยความตระหนักถึงเงื่อนไขและปัญหาต่างๆ ที่ส่งผลต่อการศึกษาประวัติศาสตร์ไทยในช่วงเวลาที่ผ่านมา โครงการวิจัยชุดนี้จึงใฝ่ฝันจะปวรณาตนเป็นหลักหมายอันหนึ่งในการขยายพรมแดนความรู้ของการศึกษาประวัติศาสตร์ในสังคมไทยเพื่อช่วยให้เห็นมุมมองและวิธีวิทยาอันหลากหลายยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยได้คัดเลือกเค้าร่างความคิดจากโครงการบรรยายพิเศษ "ญาณวิทยาของประวัติศาสตร์" ในชุดโครงการวิจัย " 'ความไม่เป็นสังคม' ในประวัติศาสตร์สังคมไทย 1950-1980" ภายใต้การให้ทุนสนับสนุนจากโครงการทุนวิจัยมหาบัณฑิต สกว. ด้านมนุษยศาสตร์-สังคมศาสตร์ ประจำปี 2560 ณ ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร มาต่อยอดเป็นโครงการวิจัยและตีพิมพ์อยู่ในหนังสือรวมบทความเล่มนี้ โดยทุนสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัยมนุษยศาสตร์ สังคมศาสตร์ และศิลปกรรมศาสตร์ ระหว่าง พ.ศ. 2562-2563 โดยมีวัตถุประสงค์ในการทบทวนองค์ความรู้และแนวคิดทฤษฎีแนวทางใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาประวัติศาสตร์ และเพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนของการแลกเปลี่ยนบทสนทนาทางปัญญาที่เกี่ยวข้องกับมุมมองและวิธีวิทยาในการศึกษาประวัติศาสตร์ในสังคมไทย

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 570 บาท

  Special Price 485 บาท

  ลด 85.00 บาท (15%)

 5. มันทำร้ายเราได้แค่นี้แหละ (ปกแข็ง)

  Code :

  คุณเคยคิดไหมว่า.. วันหนึ่งอาจโดนจับแล้วยัดเข้าคุก ประกันตัวไม่ได้ หลักทรัพย์ไม่พอ หรือตำรวจคัดค้านการประกัน กระทั่งศาลหมดเวลาทำการ จะด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ สมมติว่าคุณไม่ได้ประกันตัวก็แล้วกันนะ เราจะบอกว่าตอนนั้นเราร้องไห้ขี้มูกโป่งเลย แน่ล่ะ ก็โดนจับน่ะ โดนจับเหมือนอย่างที่พ่อแม่ขู่สมัยเด็กๆ ว่า "ถ้าดื้อจะให้ตำรวจมาจับ" แต่คราวนี้มันโดนจริงๆ ไง..

      แม้คุณอาจคาดหวังว่า.. มันจะเป็นหนังสือเล่าเรื่องความทุกข์โศกแสนสาหัส แต่อย่าได้ปฏิเสธเรื่องราวอันไม่ทุกข์โศกนี้เลย เพราะแท้จริงมันเป็นดินแดนแสนสนุก ที่จะทำให้พวกคุณรู้ว่า.. "มนุษย์นั้นมีศักยภาพที่ยิ่งใหญ่และงดงามแม้จะต้องอยู่ในความมืด" 

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 550 บาท

  Special Price 440 บาท

  ลด 110.00 บาท (20%)

 6. สินในน้ำ สมบัติสลัด ฉลอมเร่ ศึกฉลอม (ปกแข็ง)

  Code :

  แม้จะจากไปด้วยวัยเพียง 37 ปี แต่ "ไม้เมืองเดิม" หรือ ก้าน พึ่งบุญ ณ อยุธยา ก็ได้สร้างผลงานอันลือลั่น เป็นงานวรรณกรรมอมตะที่คนไทยจดจำไม่มีลืม ทั้งสำนวนเฉพาะตัวและเนื้อหาที่ให้ภาพของความเป็นลูกทุ่งวิถีไทยที่ปรากฏในงานเขียนของเขาก็เป็นเสน่ห์ที่นักเขียนไทยไม่กี่คนสามารถทำเอาไว้ได้อย่างชัดเจนเช่นนี้ นิยายสั่น 4 เรื่อง สินในน้ำ สมบัติสลัด ฉลอมเร่ และศึกฉลอม คืองานวรรณกรรมลูกทุ่งที่ว่าด้วยภาพชีวิตชาวประมงที่สนุกสนานและกลายเป็นงานที่จดจำถามหา ควรค่าแก่การอ่านการรักษา

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 350 บาท

  Special Price 280 บาท

  ลด 70.00 บาท (20%)

 7. การเดินทางของคุณแม่มด เล่ม 3

  Code :

  มีแม่มดอยู่คนหนึ่ง เธอชื่ออิเลน่า
  เธอเดินทางคนเดียว และยังคงเดินทางต่อไป
  คนที่เธอเจอในครั้งนี้คือ ปีศาจที่โผล่มาในฝัน, สาวย่ำองุ่น,
  นักเดินทางมือใหม่, ชายผู้การกลับมาของภรรยาตลอด,
  เหล่าเครื่องมือที่ถูกทิ้ง, คนที่เรียกตัวเองว่าเป็นมนุษย์หมาป่า (?),
  แม่มดแห่งลาเวนเดอร์ซึ่งย้อนเวลากลับไป,
  แม่มดแห่งรัตติกาลซึ่งไล่ล่าจอมตัดฉับ
  และการพบพานกันอีกครั้งกับคนที่น่าคิดถึง
  การพบกันกับเหล่าแม่มดแห่งเถ้าที่ไม่รู้จัก...
  ทุกครั้งที่เยือนดินแดนต่างๆ ก็ได้เจอกับคนเพี้ยนๆ
  ถูกลากเข้าไปพัวพันกับปัญหาวุ่นวายและเรื่องน่าเศร้า

  "ต่อไปก็เป็นอาณาจักรนั้นสินะคะ–"
  การเดินทางของเอลิน่า ยังดำเนินไปอย่างเรียบๆ เช่นเคย
  เพื่อพบกับการลาจากครั้งใหม่

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 320 บาท

  Special Price 256 บาท

  ลด 64.00 บาท (20%)

 8. คืนปีเสือ และเรื่องเล่าของสัตว์อื่นๆ (ปกอ่อน)

  Code :

  "กระบวนทัศน์แห่งนัยสำนึกที่ก่อเกิดเป็นเรื่องราวในรวมเรื่องสั้นชุดนี้..ถือเป็นปรากฏการณ์ด้านลึกที่กลั่นออกมาจากความรู้สึกภายใน สู่ปฏิกิริยาแห่งการรับรู้ภายนอกที่เปิดกว้างสู่จักรวาลของการตีความ..ด้วยข้อสังเกตแห่งความจริงแท้และความจริงลวงนานัปการ..แก่นสารแห่งสาระเนื้อหาของเรื่องสั้นแต่ละเรื่อง..ล้วนต่างสื่อแสดงถึงสถานะและบทบาทในภาพวาดทางมโนทัศน์ที่เร้นลึก..ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับอาณาจักรแห่งบทสะท้อนของศิลปะการประพันธ์..ผ่านความคิด จิตใจ และอารมณ์..รวมทั้งผ่านมายาคติของชีวิตที่ต้องทำสงครามแห่งจิตวิญญาณต่อกันและกันอย่างทายท้า.

  ..บ้างเป็นฉากแสดงของความโศกสลด บ้างเป็นแก่นแท้ในวิถีแห่งสัจจะ และบ้างกลับเป็นการคาดคะเนที่หลงทิศหลงทางอยู่ในรอยอำพรางที่มืดมน..เหล่านี้คือนิยามความหมายในเชิงประจักษ์ต่อสัมผัสรู้..ผ่านการสร้างสรรค์ผลงานอันแยบยลของผู้เขียน..กระทั่งก่อเกิดเป็นความตระหนักคิดต่อการจุดประกายชีวิตของวรรณกรรมให้เจิดกระจ่างและยิ่งใหญ่ขึ้นมา..

  คืนปีเสือและเรื่องเล่าของสัตว์อื่นๆ จึงคือรวมเรื่องสั้นที่ไม่เพียงมีอรรถรสต่อการรับรู้ในรู้สึก..แต่คือสัญญาณแห่งการขบคิดที่เติบใหญ่ในโลกแห่งการสร้างสรรค์ใหม่ของ จเด็จ กำจรเดช บนพื้นฐานแห่งเจตจำนงและการยอมรับนับถือที่ยากจะปฏิเสธเป็นอื่นได้โดยแท้..!"

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 520 บาท

  Special Price 416 บาท

  ลด 104.00 บาท (20%)

 9. โขงมหานทีแห่งอุษาคเนย์ รวมกวีนิพนธ์ประกอบภาพและสุนทรพจน์ (ปกแข็ง)

  Code :

  วันวินาศ
  เหมือนไม่รู้โลกาจะวินาศ
  มหาภัยธรรมชาติฉกาจขนาดไหน
  เหมือนไม่รู้ ไม่รวม ไม่ร่วมใจ
  มนุษย์ยังสร้างภัย เหมอืนไม่พอฯ

  เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 350 บาท

  Special Price 280 บาท

  ลด 70.00 บาท (20%)

 10. ลด 10%
  สัญญาประชาคมหรือหลักแห่งสิทธิทางการเมือง (ปกแข็ง) สัญญาประชาคมหรือหลักแห่งสิทธิทางการเมือง (ปกแข็ง)

  สัญญาประชาคมหรือหลักแห่งสิทธิทางการเมือง (ปกแข็ง)

  Code :

  ฌอง-ฌาคส์ รุสโซ (Jean-Jacques Rousseau, ค.ศ. 1712 - 1778) นักปราชญ์ชาวสวิสที่ทรงอิทธิพลคนหนึ่งในยุค "เรืองปัญญา" เขาเข้าร่วมเขียน "สารานุกรม" (Diderot's Encyclopedia) ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1745 และในปี 1749 เขาเขียนเรียงความชนะการประกวดและได้รับรางวัลจากบัณฑิตยสถานแห่งเมืองดิฌง ในหัวข้อ ' การฟื้นฟูศิลปะและวิทยาศาสตร์จะเป็นการทำให้ศีลธรรมจรรยาเสื่อมลงหรือบริสุทธิ์ยิ่งขึ้น?' ทำให้เขาเริ่มเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงมากขึ้น

  งานเขียนชิ้นสำคัญคือ "สัญญาประชาคม" (The Social Contract, 1762.) มองว่ารัฐบาลคือผู้ที่ประชาชนมอบหมายสิทธิอำนาจ ให้ปกครองเพื่อประโยชน์ร่วมกันของประชาชนทั้งหมดและประชาชนจะถอนสิทธิอำนาจนี้ได้ถ้ารัฐบาลไม่ทำตามสัญญาสังคม แนวคิดในเรื่องนี้ของเขาได้มีอิทธิพลต่อการปฏิวัติในฝรั่งเศสและการปฏิวัติประชาธิปไตยในประเทศอื่นๆ เขาเห็นว่าความชั่วเป็นผลที่เกิดขึ้นจากการที่มนุษย์มาอยู่ร่วมกันเป็นสังคม โดยเฉพาะการที่ทรัพย์สินส่วนตัว ซึ่งมิใช่สิ่งที่ทุกคนมี สังคมยุคนั้นจึงเป็นสัญญาประชาคมชนิดที่ฉ้อฉล มีไว้เพื่อสนับสนุนความไม่เสมอภาค

  "....มนุษย์เกิดมาเสรี และถูกพันธนาการอยู่ทั่วทุกแห่งหนผู้ที่คิดว่าตัวเองเป็นนายของคนอื่นๆ จริงๆแล้วกลับเป็นทาสมากกว่าพวกทาสเหล่านั้น

  คราบเท่าที่ประชาชนถูกบังคับให้เชื่อฟังและก็เชื่อฟังเขาก็ทำดีแล้ว แต่ทว่า เขาจะทำดียิ่งขึ้นหากเขาสลัดแอดออกจากบ่าในทันทีที่เขาสามารถสลัดได้เมื่อมีใครถือสิทธิเข้าแย่งชิงเสรีภาพไปจากประชาชน ประชาชนก็ย่อมจะมีสิทธิเช่นกันที่จะยื้อแย่งเสรีภาพกลับคืนประชาชนมีสิทธิเสรีภาพจะกู้เสรีภาพของตนได้ แต่ไม่มีใครที่จะมีสิทธิเอาเสรีภาพไปจากประชาชน..."

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 440 บาท

  Special Price 374 บาท

  ลด 66.00 บาท (15%)

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

หน้า:
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5
ต่อหน้า
expand_less

Please wait...

{{var product.name}}
ได้ถูกเพิ่มเข้าไปยังตะกร้าสินค้าของคุณแล้วลด 10% เลือกซื้อสินค้าต่อ
View cart & checkout

นำ "{{var product.name}}" ออกจากตะกร้าสินค้าของคุณแล้ว[profiler]
Memory usage: real: 4194304, emalloc: 9258088
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem