คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

หนังสือทั้งหมด

หนังสือ นิยาย วรรณกรรม เรื่องสั้น หนังสือเด็ก หนังสือออนไลน์

หนังสือทั้งหมด

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

ต่อหน้า
 1. ภควัทคีตา - อัตชีวประวัติของโยคี (ปกแข็ง)

  Code :

  1.ภควัทคีตา : พระเจ้าสนทนากับอรชุน 1-2 (Box Set)
  ปรมหังสา โยคานันทะ

  2.อัตชีวประวัติของโยคี (ปกแข็ง)
  ปรมหังสา โยคานันทะ (Paramahansa Yogananda)

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 2,349 บาท

  Special Price 2,114 บาท

  ลด 235.00 บาท (10%)

 2. หนังสือชุดประวัติศาสตร์ 11 เล่ม

  Code :

  1.จดหมายเหตุ ลา ลูแบร์ ราชอาณาจักรสยาม
  2.ฟอลคอน Phaulkon
  3.การค้า และการเมือง ในพระราชประวัติสมเด็จพระนารายณ์ (ฉบับปรับปรุงแก้ไข)
  4.ออกญาวิไชเยนทร์ หรือการต่างประเทศในสมัยสมเด็จพระนารายณ์
  5.บันทึกความทรงจำของ บาทหลวง เดอะ แบส เกี่ยวกับมรณกรรมของ ก็องสตังซ์ ฟอลคอน 
  6.ประวัติศาสตร์ธรรมชาติและการเมืองแห่งราชอาณาจักรสยาม(ในแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช)
  7.เรื่องเล่าและตำนานอยุธยา อาณาจักรสยามสมัยรุ่งเรือง
  8.พระราชพงศาวดารกรุงศรีอยุธยา ฉบับ หมอบรัดเล
  9.จดหมายเหตุฟอร์บัง
  10.จดหมายเหตุโกศาปานไปฝรั่งเศส
  11.จดหมายเหตุมองซิเออร์เซเบเรต์

   

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 3,965 บาท

  Special Price 3,568 บาท

  ลด 397.00 บาท (10%)

 3. ชุดเฮสเสสดใส10 (ปกแข็ง) ฟรี! แก้ว 1 ใบ

  Code :

  1) เรื่อง บทเรียน แปลจาก THE PRODIGY : ราคา 320 บาท

  2) เรื่อง เพลงขลุ่ยในฝัน แปลจาก STRANGE NEWS FROM ANOTHER STAR AND OTHER STORIES : ราคา 270 บาท 

  3) เรื่อง นาร์ซิสซัสกับโกลด์มุนด์ แปลจาก NARCISSUS AND GOLDMUND : ราคา 550 บาท

  4) เรื่อง สิทธารถะ แปลจาก SIDDHARTHA : ราคา 250 บาท

  5) เรื่อง สเตปเปนวูล์ฟ แปลจาก STEPPENWOLF :  ราคา 400 บาท

  6) เรื่อง ท่องตะวันออก แปลจาก THE JOURNEY TO THE EAST :  ราคา 220 บาท

  7) เรื่อง เดเมียน แปลจาก DEMIAN :  ราคา 310 บาท

  8) เรื่อง รอสฮัลด์ แปลจาก ROSSHALDE  :  ราคา 300 บาท

  9) เรื่อง ปีเตอร์ คาเมนซินด์ แปลจาก PETER CAMENZIND :  ราคา 290 บาท

  10) เรื่อง เกอร์ทรูด แปลจาก GERTRUDE :  ราคา 340 บาท


  ราคารวมทั้งชุด 3,250 บาท

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 3,250 บาท

  Special Price 2,925 บาท

  ลด 325.00 บาท (10%)

 4. หนังสือล่องไพร ครบชุด 13 ตอน 14 เล่ม

  Code :

  บทประพันธ์ของครูมาลัย ชูพินิจ แนวป่าดงพงไพร ชุด "ล่องไพร" ในนามปากกา "น้อย อินทนนท์" ที่สำนักพิมพ์ กระท่อม ป.ล. ได้นำมาประเดิมดีพิมพ์เป็นเรื่องแรกของสำนักพิมพ์นี้นั้น ครูมาลัย ชูพินิจ ได้เขียนขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๔๙๘ เป็นนวนิยายป่าดงพงไพรชุดแรกของเมืองไทย เป็นความริเริ่มในวรรณกรรมประเภทนี้ โดยที่ครูมาลัยได้อาศัยประสบการณ์ส่วนตัวในการเข้าไปใช้ชีวิตในป่าเขาลำเนาไพรของท่าน ประกอบกับจินตนาการของนักประพันธ์ชั้นครู ท่านจึงได้สร้างสรรค์นวนิยายผจญภัยลี้ลับชุดใหญ่นี้ขึ้นได้อย่างมีคุณค่าเป็นสมบัติทางวรรณกรรมให้แก่เมืองไทยและเป็นต้นแบบฉบับให้แก่นวนิยายป่าดงพงไพรประเภทนี้ในระยะเวลาต่อ ๆ มา....
   
  ข้าพเจ้าเป็นคนหนึ่ง ผู้มีศรัทธาต่อการใช้ชีวิตกลางแจ้ง โดยเหตุที่ว่า มันเป็นการศึกษา และอบรมในคนหนุ่มของเรา รู้จักค่าของชีวิต ที่มั่นคงแข็งแรงทั้งกายและใจ ชีวิตป่า ให้ความสำนึกถึงการเสียสละ ภารดรภาพและความเป็นไท อย่างชีวิตอื่นยากจะให้ได้

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 2,100 บาท

  Special Price 1,890 บาท

  ลด 210.00 บาท (10%)

 5. Box Set นิทานชาวไร่ (๔ เล่ม พร้อมกล่อง)

  Code :

  ๑ ใน ๑๐๐ เล่มหนังสือดีที่คนไทยควรอ่าน

  ฟรี! โปสการ์ด และที่คั่นหนังสือ

  สรรพสารคดีเกร็ดประวัติศาสตร์ เรื่องเล่า ความเป็นมาของสายสกุลบรรพชนในหลายตระกูล

  ข่าวลือ เรื่องซุบซิบของเจ้านายชั้นสูง ขุนนาง ข้าราชการ คดีความที่เคยเป็นข่าวครึกโครม สภาพบ้านเมือง

  ทั้งในและต่างประเทศ ผนวกกับสารพันเรื่องราวจากการค้นคว้าและประสบการณ์ตรงของนายทหารเรือนอกราชการ อดีตผู้บังคับกองโรงเรียนนายเรือ บันทึกไว้ในช่วง พ.ศ. ๒๕๐๒-๒๕๐๕

  เดิมพิมพ์เป็นตอนๆ ใน นาวิกศาสตร์ (วารสารรายเดือนของทหารเรือซึ่งยังคงมีอยู่จนถึงปัจจุบัน/พ.ศ. ๒๕๕๙) ช่วง พ.ศ. ๒๕๐๒-๒๕๐๕ ต่อมาคุรุสภาจัดพิมพ์รวมเล่มเป็น ๑๒ เล่ม (๑๓๓ ตอน)

  ไม่มีภาพประกอบ ทยอยวางจำหน่าย พ.ศ. ๒๕๐๙-๒๕๑๘

  การจัดพิมพ์ในพ.ศ. ๒๕๖๐ “ฉบับสำนักพิมพ์ศยาม” รวมเป็น ๔ เล่มเพิ่มภาพประกอบหายากของบุคคล สถานที่ และเรือหลวงกว่า ๑๐๐ ภาพ  จัดทำเชิงอรรถและดัชนีชื่อบุคคลพร้อมผนวกเรื่องเล่าอัตชีวประวัติผู้เขียนและงานเขียนชุดกบฏแมนฮัตตัน(๑๓ ตอน) ที่ไม่เคยตีพิมพ์รวมเล่มในฉบับคุรุสภา

  ผู้แต่ง น.อ.สวัสดิ์ จันทนี

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 2,680 บาท

  Special Price 2,412 บาท

  ลด 268.00 บาท (10%)

 6. นโยบายของไทยต่อลาว,พม่า,เวียดนาม,มาเลเซีย,กัมพูชา,บรูไน,อินโดนีเซีย,สิงคโปร์,ฟิลิปปินส์ (9 เล่ม)

  Code :

  หนังสือที่วิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับลาว,พม่า,เวียดนาม,มาเลเซีย,กัมพูชา,บรูไน,อินโดนีเซีย,สิงคโปร์,ฟิลิปปินส์ อย่างเป็นระบบ โดยอาศัยข้อมูลปฐมภูมิจากกระทรวงการต่างประเทศไทยและประสบการณ์ตรงของผู้วิจัยในฐานะนักการทูตอาชีพ...

  ท่านได้กลับไปศึกษาเอกสารที่ท่านมีส่วนในการผลิตเพื่อแสวงหาความหมายในสิ่งที่ท่านมีส่วนรับผิดชอบในอดีต ซึ่งมีผลมาถึงปัจจุบัน จนสามารถพิสูจน์ให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ชัดเจนว่า

  ความอยู่รอดและความมั่นคงของชาติคืออุดมการณ์เหนือสิ่งอื่นใดในการต่างประเทศของไทย... ความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านเป็นหัวใจของการทูตไทย

  หนึ่งในหนังสือชุด “นโยบายต่างประเทศไทยต่อประเทศเพื่อนบ้านในยุคสงครามเย็น : ห้ากรณีศึกษาเปรียบเทียบ”

  ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.)

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 2,440 บาท

  Special Price 2,196 บาท

  ลด 244.00 บาท (10%)

 7. ราคาปกติ: 2,900 บาท

  Special Price 2,610 บาท

  ลด 290.00 บาท (10%)

 8. ภควัทคีตา : พระเจ้าสนทนากับอรชุน 1-2 (Box Set)

  Code :

  ผลงานประพันธ์ของ ปรมหังสา โยคานันทะ

  "เมื่อบุคคลเดินบนเส้นทางกลับสู่พระเจ้า คีตาจะฉายแสงสว่างบนทางดำเนินนั้น..คัมภีร์สุดลึกซึ้งว่าด้วย โยคะศาสตร์การรวมกับพระเจ้า และเป็นหนังสือคู่มือในชีวิตประจำวัน"
  --ปรมหังสา โยคานันทะ

  "มนุษย์ถูกจำกัดไว้ในสัญชาตญาณแห่งตัวตน ชาวฮินดูเป็นชนชาติแรกที่ค้นพบปัญญาญาณแห่งการก้าวข้ามข้อจำกัดแห่งตัวตนไปสู่สิ่งสูงสุด ตามที่ปรากฏในคัมภีร์อุปนิษัท ภควัทคีตาเป็นยอดมงกุฏแห่งฮินดูธรรม ผู้เห็นเฉพาะรูปธรรมเข้าใจว่าเป็นสงครามระหว่างศัตรูภายนอก ท่านปรมหังสา โยคานันทะ ผู้บรรลุธรรมจักรวาลได้ถอดความภควัทคีตาและอธิบายเพิ่มเติมอย่างเป็นวิทยาศาสตร์ให้เห็นว่าเป็นสงครามเชิงนามธรรมกับศัตรูภายในหรืออัตตาของตนเอง เพื่อให้บุคคลสามารถเข้าถึงซึ่งสิ่งสูงสุดได้ อันจักเป็นไปเพื่อการผุดบังเกิดแห่งบรมสุข สุนทรียภาวะ และไมตรีจิตอันไพศาลต่อเพื่อนมนุษย์และสรรพสิ่ง"
  --ศาสตราจารย์เกียรติคุณนายแพทย์ประเวศ วะสี

  "ภควัทคีตา บทเพลงแห่งชีวิต จากภูมิปัญญาอันไร้กาลเวลาแห่งอินเดียโบราณ ได้ถูกแปล และขยายความโดยคุรุเทพปรมหังสา โยคานันทะ มหาโยคีอินเดีย เปิดเผยให้ผู้อ่านได้สัมผัสความหมายอันไพเราะงดงาม เพื่อนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตและการปฏิบัติกิจแห่งตน ด้วยความเบิกบานเพื่อความประจักษ์แจ้งความหมายแห่งตัวตน"
  --ประมวล เพ็งจันทร์

  "อรรถาธิบายภควัทคีตาทั้ง 700 โศลก เปิดเผยปัญญาธรรมอินเดียโบราณอันเกื้อกูลสัจติภาพทั้งส่วนตัวและทั่วโลก...สัตจะข้ามกาลเวลา"
  -- สดใส ขันติวรพงศ์

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 1,999 บาท

  Special Price 1,800 บาท

  ลด 199.00 บาท (10%)

 9. ชีวิตของ เซอร์วิลเลียม ออสเลอร์ (The Life of Sir William Osler)

  Code :

  หนังสือรางวัลพูลิตเซอร์ประจำปี 1925

  เซอร์วิลเลียม ออสเลอร์ (Sir William Osler, 1849-1919) แพทย์ชาวแคนาดา แต่เป็นที่รู้จักทั้งในฐานะแพทย์ นักการศึกษา นักปรัชญาทางการแพทย์ และนักประวัติศาสตร์การแพทย์ เซอร์ออสเลอร์เกิดในบ้านพักพระ เพราะบิดาเป็นพระนิกายแองกลิกันหรือศาสนจักรแห่งอังกฤษ ที่อพยพไปแคนาดาเพื่อปฏิบัติกิจด้านศาสนาในชุมชนชาวอังกฤษที่ย้ายไปตั้งถิ่นฐานใหม่ เขาโตมากับหนังสือ อ่านหนังสือมาก เชี่ยวชาญคัมภีร์ไบเบิล อ่านวรรณกรรมคลาสสิกมากมาย เดิมตั้งใจเป็นพระ แต่หันเหความตั้งใจเมื่อพบครูที่เป็นแพทย์ ดร.เจมส์ โบเวลล์ ทำให้เปลี่ยนความคิดไปเรียนแพทย์

  หมอออสเลอร์เป็นแพทย์ที่รู้จักกันดีในวงวิชาชีพยุคศตวรรษที่ 19 ด้วยบุคลิกส่วนตัวที่เป็นคนร่าเริง มีน้ำใจ รักคนอื่น เป็นแพทย์ที่ไม่ยอมเปิดคลินิกส่วนตัวตลอดชีวิต แต่ทุ่มเทให้งานการศึกษาแพทย์ และค้นคว้าเกี่ยวกับโรคร้ายที่คร่าชีวิตคนไปจำนวนมากในยุคนั้น ทั้งมาลาเรีย ไทฟอยด์ วัณโรค โรคหัวใจ จนสามารถทำให้หลายโรคหมดไปหรือป้องกันได้ เป็นครูของแพทย์ที่ย้ำว่านักศึกษาแพทย์ต้องเรียนกับคนไข้ เริ่มจากคนไข้ อยู่กับคนไข้ จบที่คนไข้ ไม่ใช่ฟังแต่การบรรยายดังที่ทำกันก่อนหน้านั้น

  หมอออสเลอร์มีความสนใจกว้างมาก ไม่จำกัดเฉพาะด้านการแพทย์ แต่รักการอ่าน ย้ำกับนักศึกษาและเพื่อนร่วมงานตลอดว่าต้องอ่านหนังสือ อ่านวรรณกรรม เพื่อเสริมสร้างภูมิรู้ที่ลึกซึ้ง เขาย้ำเสมอว่า นักศึกษาแพทย์และแพทย์ต้องรักษา “คนที่ป่วยเป็นโรค” ไม่ใช่รักษา “โรค” โดยไม่ดูคนไข้ เป็นแพทย์ที่ย้ำว่า “การทำเวชปฏิบัติเป็นศิลปะ ไม่ใช่การค้า เป็นเสียงเพรียกจากด้านใน ไม่ใช่ธุรกิจ เป็นเสียงเพรียกที่ต้องทำด้วยหัวใจเท่ากับด้วยสมอง” และจึงได้สมญานามว่า “บิดาแห่งการแพทย์ยุคใหม่” – Father of the Modern Medicine (บิดาแห่งการแพทย์ตั้งแต่โบราณคือฮิปโปเครตีส)

  ผู้เขียนคือฮาร์วีย์ คุชชิง (Harvey Cushing, 1869-1939) เป็นศัลยแพทย์ระบบประสาทชาวอเมริกัน มีความสามารถและคุณูปการสูงในการผ่าตัดสมอง เป็นลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิดเซอร์ออสเลอร์ และได้รวบรวมบันทึก จดหมายต่างๆ ของเซอร์ออสเลอร์แล้วเขียนเป็นชีวิตของเซอร์วิลเลียม ออสเลอร์ชุดนี้ ซึ่งมีด้วยกัน 2 เล่ม หนาเกือบ 1500 หน้าในภาษาอังกฤษ ได้รับรางวัลพูลิตเซอร์ประเภทชีวประวัติประจำปี 1925 แต่แม้จะหนาก็อ่านได้สนุก ให้ความรู้ไม่เฉพาะด้านวิทยาศาสตร์ การแพทย์ ยังมีเรื่องราวของหนังสือและวรรณกรรมจำนวนมาก

  หนังสือชุดชีวประวัติของเซอร์วิลเลียม ออสเลอร์นี้ ไม่ได้เหมาะสำหรับแพทย์และบุคลากรในวงการแพทย์เท่านั้น แต่คนทั่วไปก็อ่านได้สนุก และจะได้แรงบันดาลใจจากหมอออสเลอร์ทั้งการทำงาน การอ่าน และชีวิตที่มอบความรักแก่คนอื่นๆ สำหรับแพทย์ พยาบาล นักศึกษาทางการแพทย์ และบุคลากรในแวดวงสาธารณสุขแล้ว ควรจะได้อ่านหนังสือชุดนี้อย่างยิ่ง เพราะจะได้รู้ประวัติศาสตร์การพัฒนาของการแพทย์ที่ได้ย่างก้าวสำคัญที่สุดในศตวรรษสิบเก้าและยี่สิบ และจะได้เห็นแบบอย่างการทุ่มเทที่จะเป็นแพทย์ที่ดี ที่ใส่ใจในคน ซึ่งย่อมส่งผลอย่างมากต่องานด้านสาธารณสุขแน่นอน หากได้ศึกษาชีวิตของเซอร์ออสเลอร์ จะทำให้แพทย์และผู้ที่ทำวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับชีวิตคนนั้นมีความรักความใส่ใจมากขึ้นต่อความเจ็บป่วยของผู้คน และอาจหวังได้ว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งระหว่างแพทย์กับคนไข้จะลดลงได้

  เขาเป็นที่รักยิ่งของบุคลากรในวงวิชาชีพแพทย์ร่วมสมัย และยังคงเป็นที่รู้จักต่อมา เป็นแพทย์ที่ได้รับการยอมรับในวิชาชีพทางตะวันตกจนได้รับการขนานนามว่า “บิดาแห่งการแพทย์ยุคใหม่” – Father of Modern Medicine

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 3,000 บาท

  Special Price 2,700 บาท

  ลด 300.00 บาท (10%)

  สินค้าหมด

 10. บันทึกเรื่องความรู้ต่างๆ ๑-๕

  Code :

  "บันทึกเรื่องความรู้ต่าง ๆ" เป็นจดหมายตอบโต้กันระหว่างสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ กับพระยาอนุมานราชธน ในด้านต่าง ๆ ทั้งประวัติศาสตร์ ภาษา วัฒนธรรม ดนตรี และประเพณี อย่างน่าสนใจ เช่น ระหว่าง พ.ศ. กับ พุทธศักราช เราควรเลือกใช้คำใด เป็นต้น

  .
  ส. ศิวรักษ์ เคยปรารภว่า "ในปี พ.ศ.๒๕๐๖ ข้าพเจ้าจัดพิมพ์ชุด "บันทึกเรื่องความรู้ต่างๆ" จำนวน ๕ เล่ม อันเป็นการรวบรวมจดหมายตอบโต้ระหว่างสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระยานริศรานุวัดติวงศ์ กับพระยาอนุมานราชธน หนังสือชุดดังกล่าวได้รับการตีพิมพ์ซ้ำถึง ๓ ครั้งแล้ว

  .
  "แล้วข้าพเจ้าขอกล่าวย้ำเตือนว่า ชาวไทยคนใดที่ไม่เคยอ่านหนังสือชุดนี้ ย่อมไม่สมควรเอ่ยอ้างว่าตนเข้าใจวัฒนธรรมสยามอย่างถ่องแท้" (จาก ด้านใน ส. ศิวรักษ์, หน้า ๑๒๒-๑๒๓)

  .
  และกล่าวย้ำว่า "แม้จนบัดนี้แล้ว ข้าพเจ้าก็ยังถือว่า ถ้าคนไทยไม่ได้อ่านหนังสือชุดนี้ ซึ่งมี ๕ เล่ม ก็เท่ากับว่าเสียชาติเกิด และฝรั่งนักไทยวิทยาทั้งหลาย ถ้าเข้าไม่ถึงหนังสือทั้ง ๕ เล่มนี้ ความรู้ในทางไทยสยามของเขา ยังห่างไกลไปจากเนื้อหาสาระนัก" (จาก กล้าๆ กลัวๆ ชนชั้นปกครองกับงานฉลอง ๑๐๐ ปี ปรีดี พนมยงค์, หน้า ๗๔)

  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

  ราคาปกติ: 2,000 บาท

  Special Price 1,800 บาท

  ลด 200.00 บาท (10%)

ตั้งค่าเป็นเรียงจากน้อยไปมาก

ตาราง รายการ

ต่อหน้า
expand_less

Please wait...

{{var product.name}}
ได้ถูกเพิ่มเข้าไปยังตะกร้าสินค้าของคุณแล้วลด 10% เลือกซื้อสินค้าต่อ
View cart & checkout

นำ "{{var product.name}}" ออกจากตะกร้าสินค้าของคุณแล้ว