คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

พม่ารำลึก
พม่ารำลึก พม่ารำลึก พม่ารำลึก

พม่ารำลึก

BURMESE DAYS

จอร์จ ออร์เวลล์ (ORWELL)

ราคาปกติ: 350 บาท

Special Price 315 บาท

ลด 35.00 บาท (10%)

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

ความรู้สึกแปลกที่แปลกทางความเดียวดาย ความวังเวง!  ต้นไม้ดอกไม้ที่เราไม่คุ้นภูมิทัศน์และใบหน้าผู้คนที่ล้วนแปลกตา

Burmese Days เป็นนวนิยายเรื่องแรกของ จอร์จ ออร์เวลล์ นักเขียนชาวอังกฤษผู้มีผลงานเป็นอมตะอย่าง 1984 และ Animal Farm ซึ่งยังสะกิดใจนักอ่านทั่วโลกโดยเฉพาะในสังคมที่ยังตกอยู่ภายใต้การปกครองด้วยระบบระบอบยุติธรรมโดยกลุ่มอภิสิทธิ์และนักแสวงประโยชน์ด้วยอำนาจมืด

ฉากของ Burmese Days คือประเทศพม่ายุคทศวรรษ 1920 สมัยยังเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ ออร์เวลล์ใช้วัตถุดิบจากประสบการณ์ตรงของเขา เมื่อครั้งทำงานเป็้นเจ้าหน้าที่ตำรวจในพม่า เขาสามารถถ่ายทอดเนื้อหาว่าด้วยการแสงหาความรัก ความทะเยอทะยาน มิตรภาพ การช่วงชิงอำนาจ การเหยียดเชื้อชาติ ความผิดหลัง และความแตกต่างระหว่างชนชั้นได้อย่างมีรสชาติและสมจริง

ข้อมูลหนังสือ

พม่ารำลึก

ISBN : 9786167144429

แปลจากหนังสือ : BURMESE DAYS

ผู้เขียน : จอร์จ ออร์เวลล์ (ORWELL)

ผู้แปล : บัญชา สุวรรณานนท์

สำนักพิมพ์ : สำนักหนังสือไต้ฝุ่น

จำนวนหน้า : 455

ปีที่พิมพ์ : 2560

Burmese Days เป็นนวนิยายเรื่องแรกของ จอร์จ ออร์เวลล์ นักเขียนชาวอังกฤษผู้มีผลงานเป็นอมตะอย่าง 1984 และ Animal Farm ที่ยังสะกิดใจนักอ่านทั่วโลกโดยเฉพาะในสังคมที่ยังตกอยู่ภายใต้การปกครองด้วยระบบระบอบอยุติธรรม ยังมีการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมระหว่างชนชั้น และมีการใช้อำนาจอย่างเป็นเผด็จการ โดยกลุ่มอภิสิทธิ์ชนและนักแสวงผลประโยชน์ด้วยอำนาจมืด

ฉากของเรื่อง Burmese Days คือประเทศพม่ายุคทฯวรรษ 1920 ที่พม่ายังเป็นเมืองขึ้นของอังกฤษ ออร์เวลล์ใช้วัตถุดิบจากประสบการณ์ตรงของเขา สมัยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในพม่า จึงถ่ายทอดรายละเอียดของยุคสมัยได้อย่างสมจริง

นอกจากจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการแสวงหาความรัก ความทะเยอทะยาน มิตรภาพ การช่วงชิงอำนาาจ การเยียดเชื้อชาติ ความผิดหวัง และความแตกต่างทางสถานะ และทัศนคติของคนต่างชนชั้น Burmese Days ยังแฝงด้วยภาพสะท้อนแหลมคมของโครงสร้างสังคมที่เต็มไปด้วยการกดขี่ ถือเป็นนวนิยายอีกรสชาติหนึ่งของออร์เวลล์ที่ยังคงไว้ซึ่งการตีแผ่พฤติกรรมด้านมืดของมนุษย์ได้อย่างถึงแก่น

expand_less