Connect with Facebook

เรื่องเล่าของสาวรับใช้ (ปกแข็ง)

รหัสสินค้า: 9786168123089
สำนักพิมพ์ Library House
ผู้แต่ง Margaret Atwood ผู้แปล จุฑามาศ แอนเนียน
ปีที่พิมพ์ 2561 จำนวนหน้า 456

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

ราคาปกติ: 580 บาท

Special Price 522 บาท

หนังสือเข้า 31-01-2018

ได้รับ 522 คะแนน เมื่อซื้อสินค้าชิ้นนี้"


รายละเอียดโดยย่อ

นวนิยายไซไฟดิสโทเปียของนักประพันธ์ชาวแคนาดา มาร์กาเร็ต แอ็ตวูด พิมพ์ครั้งแรก ปี 1986 กล่าวถึงโลกอนาคตในปี 2195 ท้าทายการรับรู้ความจริงทางวิทยาศาสตร์และประวัติศาสตร์ ความเชื่อและความศรัทธาต่อศาสนา ผ่านคำบอกเล่าของ “ออฟเฟรด” หญิงรับใช้คนหนึ่งใน “กิเลียด” อาณาจักรที่มีระบอบการปกครองแบบแบ่งแยกหน้าที่และชนชั้น มอบคุณค่าและบทบาทของคนจากความสามารถในการอุทิศร่างกายให้แก่การผลิตทรัพยากรเพื่อผดุงการดำรงอยู่ของมวลมนุษยชาติ

เรื่องเล่าของสาวรับใช้ คือเรื่องราวจากเสียงของคนในที่ใช้ชีวิตอยู่ภายใต้สภาวะไร้ชื่อ ไร้ตัวตน มีเสรีภาพอย่างจำกัดจำเขี่ยตามแต่ที่ผู้ปกครองเผด็จการทหารหรือ “ผู้บัญชาการ” จะมอบให้

รายละเอียดสินค้า

สารบัญ

 

เรื่องเล่าของสาวรับใช้

บันทึกประวัติศาสตร์

ภาคผนวก

บทความท้ายเล่ม


เมื่อนางราเชลเห็นว่าตนไม่มีบุตรกับยาโคบ ราเชลก็อิจฉาพี่สาวของนางและพูดกับยาโคบว่า “ขอให้ข้าพเจ้ามีบุตรด้วย หาไม่ข้าพเจ้าจะตาย”

ยาโคบโกรธนางราเชล เขาจึงว่า “เราเป็นเหมือนพระเจ้า ผู้ไม่ให้เจ้ามีผู้บังเกิดจากครรภ์หรือ”

 

นางจึงบอกว่า “ดูเถิด บิลฮาห์สาวใช้ของข้าพเจ้า จงเข้าไปหานางเถิดนางจะได้ให้กำเนิดบุตรบนตักของข้าพเจ้า เพื่อข้าพเจ้าจะได้มีบุตรโดยอาศัยหญิงคนนี้”

 

--- ปฐมกาล 30:1-3

 

ส่วนตัวข้าพเจ้า หลังจากเหน็ดเหนื่อยมานานปีกับการเสนอความคิดเพ้อฝันอืดเอื่อยไม่ก่อเกิดประโยชน์อันใด และสิ้นหวังเป็นที่สุดกับการประสบความสำเร็จใดๆ มาตั้งเนิ่นนาน ข้าพเจ้าได้ปะเหมาะเคราะห์ดีบังเอิญพบเข้ากับข้อเสนอนี้...

 

--- โจนาธาน สวิฟต์ ข้อเสนออันเรียบง่าย

 

ในท้องทะเลทราย มิได้มีสัญญาณใดบอกว่าเจ้าจงอย่ากินหิน

--- ภาษิตซูฟี