Connect with Facebook

ลอนดอนกับความลับในรอยจูบ

รหัสสินค้า: 9786164453739
สำนักพิมพ์ ระหว่างบรรทัด
ผู้แต่ง อนุสรณ์ ติปยานนท์ ผู้แปล -
ปีที่พิมพ์ 2560 จำนวนหน้า 176

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

ราคาปกติ: 360 บาท

Special Price 324 บาท

หนังสือเข้า 18-11-2017

ได้รับ 324 คะแนน เมื่อซื้อสินค้าชิ้นนี้"


รายละเอียดโดยย่อ

การที่เราทั้งสองจะได้เป็นคู่รักกันหรือไม่ ไม่มีความสำคัญใดเลย เพราะผมได้พบกับคุณแล้วในชีวิตนี้ และนั่นเป็นสิ่งที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดกาล...

...ตึกเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์เป็นสัญลักษณ์อันมีชีวิตซึ่งมนุษย์อุทิศให้แก่สันติภาพโลก มันสมควรที่จะเป็นอนุสาวรีย์แห่งสันติภาพโลก มันได้กลายเป็นตัวแทนแห่งความเชื่อในความเป็นมนุษย์ความต้องการในเกียรติยศของแต่ละบุคคล ความเชื่อในความร่วมมือกันของมนุษย์และความสามารถที่จะแสวงหาความยิ่งใหญ่จากความร่วมมือ ร่วมใจกัน...

ถ้อยคำของมิโนรุ ยามาซากิ (Minoru Yamazaki)
หัวหน้าสถาปนิกในการสร้างตึกเวิลด์เทรด...เซ็นเตอร์กล่าวขณะก่อสร้างตึกแฝดคู่นี้ในต้นปี พ.ศ. 2513

คืนที่ผมเขียนคำนำนี้เป็นคืนวันที่สิบกันยายน รุ่งเช้าพรุ่งนี้จะเป็นวันที่สิบเอ็ดกันยายน- 9/11 สิบหกปี

รายละเอียดสินค้า

วันเดิม เดือนเดิมเวียนกลับมาอีกครั้ง หลังจากนวนิยายลอนดอนกับความลับในรอยจูบได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2547 อันเป็นสามปีหลังจากเหตุการณ์ 9/11 ความรู้สึกที่ผมมีต่อเหตุการณ์ครั้งนั้นเปลี่ยนแปลงไปทีละน้อย ทีละน้อย จากความรู้สึกทุกข์ตรมโศกเศร้าหรือต้องถอนหายใจเมื่อปฏิทินในปีเดินทางมาถึงวันเวลาที่ว่ากลับกลายเป็นความรู้สึกแห่งการยอมรับความจริงและเฝ้ามองเหตุการณ์ในวันนั้นในฐานะสิ่งที่ได้เกิดขึ้นแล้วกับชีวิตของตนเองและจัดหาพื้นที่เฉพาะไว้เก็บกักมันแทน

 

เวลาสิบหกปีนั้นเปลี่ยนแปลงภาพเครื่องบินที่พุ่งชนอาคารแฝดแห่งนั้นจากความรู้สึกเหนือจริงไปสู่ความรู้สึกสมจริงและจากความรู้สึกสมจริงไปสู่ความรู้สึกลางเลือน จากพื้นที่ปรักหักพังแห่งนั้น บัดนี้นิวยอร์กมีอนุสรณ์สถานถึงมันอย่างจริงจังแล้ว การยืนอยู่หน้าอนุสรณ์สถานที่ว่าไม่ใช่การเผชิญหน้าความว่างเปล่าของอาคารหากแต่เป็นรายชื่อของผู้จากไป รายชื่อผู้คนกว่าสองพันคนเรียงแถวยาวเหยียด ผมไม่มีโอกาสไปที่นั่น แต่ผมรู้ดีว่าชื่อของ ฮัน ฮีจุน ถูกรวมอยู่ในรายชื่อนั้นอย่างแน่นอน

 

นอกเหนือจากบทที่ห้าอันเป็นบทที่ถูกแต่งเติมจากจินตนาการแล้ว เรื่องราวทั้งหลายในนวนิยายเรื่องนี้ยืนอยู่บนพื้นฐานแห่งความจริง ตัวละครแทบทั้งหมดในนวนิยายเรื่องนี้ยืนอยู่บนพื้นฐานแห่งความจริง ชินจิ นากามูระ  เชฟญี่ปุ่นที่สอนผมถึงความรู้มากมายในครัวโยกย้ายตนเองจากลอนดอนไปยังลีดส์และมาลาก้าในสเปน คริส เบร์ หัวหน้าเชฟที่อยู่กับผมในห้องอาหารในวันที่ตึกแฝดถล่มทลาย ย้ายตนเองไปอยู่ที่เบเวอรี่ ฮิลส์ หลังจากที่เขาไปทำงานที่นิวยอร์กเขาเป็นคนที่ยืนดูข่าวโศกนาฏกรรมนั้นด้วยความสนใจและเขาคงได้ร่วมรำลึกถึงมันในเวลาต่อมา เมื่อเขากลายเป็นประชากรที่นั่น ..... ฯลฯ