ไข่ย้อย ดากานดา

รหัสสินค้า: 9786164297470
สำนักพิมพ์ นกดวงจันทร์
ผู้แต่ง อภิชาติ เพชรลีลา ผู้แปล -
ปีที่พิมพ์ 2560 จำนวนหน้า 173

สถานะของสินค้า : สินค้าพร้อมส่ง

ราคาปกติ: 190 บาท

Special Price 171 บาท

หนังสือเข้า 01-04-2017

รายละเอียดโดยย่อ

กล่องไปรษณีย์สีแดง(ภาคสอง) เก้าปีต่อมา

 

ไข่ย้อย

"ภาพวาดทั้งหมดของผม ไม่มีอะไรมากไปกว่าจดหมายในชวดแก้วที่ลอยทะเลเนิ่นนานมาเกยหาดทราย

หากใครคนหนึ่งเปิดจุก เปิดกระดาษในขวดออกมาคลี่อ่าน จะเห็นข้อความ วาดภาพสีน้ำมันที่ฉันรักที่สุด ทำให้ฉันยังเป็นคนเดิม"

 

ดากานดา

"เป็นคำสาบอันเศร้าสร้อย ฉันอายุมากขึ้น ๆ ทุกปี ทว่ายังแวดล้อมไปด้วยเรื่องราวสถานที่เมื่อครั้งเขาและฉันเรียนอยู่ด้วยกัน ฉันติดอยู่ในเนเวอร์แลนด์


ดินแดนที่ไม่เคยเดินหน้า ไม่เคยถอยหลัง ที่เนเวอร์แลนด์แห่งนี้นาฬิกาไม่ได้ตาย แต่เข็มวันเวลากระดิก ติ๊ก... ติ๊ก... ติ๊ก... ซ้ำๆอยู่กับห้วงวัยเยาว์"

รายละเอียดสินค้า

แม้ว่าหนังสือนิยาย กล่องไปรษณีย์สีแดง จะพิมพ์ออกมาสู่สายตาผู้อ่านตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 แต่ในฐานะนิยายเรื่องแต่งผู้เขียนได้รวบเวลาของนิยายทั้งสองเรื่อง มาเป็นห้วงเวลาใกล้ปัจจุบัน ที่นิยาย ไข่ย้อย ดากานดา พิมพ์ออกเผยแพร่ ทั้งนี้เพราะ ผู้เขียนอยากให้ห้วงเวลาของนิยายสองเรื่องนี้ ได้คาบเกี่ยวกับห้วงเวลาสิบปีที่ผ่านมา ซึ่งการติดต่อสื่อสารได้แปรเปลี่ยนอย่างเปลี่ยนยุคสมัย จากปลายๆ ยุคที่เรายังคงเขียนจดหมายส่งโปสต์การ์ดหากันบ้าง และการสื่อสารอันทันสมัยมีเพียงอีเมลยุคแรกๆ มาจนถึงสมัยหลังเฟซบุ๊กในปัจจุบัน

 

เรื่องที่สอง หนังสือนิยาย กล่องไปรษณีย์สีแดง ภายหลังถูกนำไปดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์เรื่อง ‘เพื่อนสนิท’ ฉายครั้งแรกในปี พ.ศ. 2548 ผลิตโดยบริษัท GTH (ในขณะนั้น) มี นิธิศ ณพิชญสุทิน เป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์ มีคมกฤษ ตรีวิมล เป็นผู้กำกับการแสดง ในส่วนของภาพยนตร์ ได้มีการเพิ่มตัวละครและเหตุการณ์ในเรื่องขึ้นมา ซึ่งในหนังสือนิยาย ไข่ย้อย ดากานดา เล่มนี้ ได้มีตัวละครบางตัว และเหตุการณ์บางเหตุการณ์ จากในภาพยนตร์มากล่าวถึงด้วย